Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Đoàn cán bộ nguyên lãnh đạo Trung ương, Hà Tĩnh qua các thời kỳ đến thăm và làm việc với lãnh đạo huyện Vũ Quang

Ngày 11/2, đoàn cán bộ nguyên lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ do nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ký dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo huyện Vũ Quang. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đăng Kỷ- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Tại buổi làm việc đoàn vui mừng phấn khởi khi nghe lãnh đạo huyện Vũ Quang báo cáo về những thành tựu đạt được, nhất là trong năm 2019 giá trị sản xuất các ngành kinh tế của huyện đạt 2.348.916 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 39 triệu đồng/năm. Toàn huyện hiện có 1.900 mô hình có mức thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Đặc biệt, trong xây dựng NTM, Vũ Quang đứng thứ 3 của tỉnh chỉ sau Nghi Xuân và Can Lộc với 10/10 xã (100%) đạt chuẩn nông thôn mới, cao hơn mức bình quân chung của cả tỉnh là 85%.Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, toàn huyện có 29/31 trường đạt chuẩn quốc gia (đạt 93,5%), 100% trạm y tế xã đạt bộ tiêu chí quốc gia; tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đạt trên 90,5%; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 6,23%...

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ký phát biểu trong chuyến thăm

Phát biểu tại buổi làm việc, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ký cho rằng: Trong xu thế mới nếu Vũ Quang dừng lại là không thể tồn tại và tụt hậu so với thời cuộc. Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Vũ Quang cần tập trung vào 6 vấn đề trọng tâm: Làm tốt công tác quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết theo hướng bền vững và lâu dài; tranh thủ tối đa nguồn nội lực và ngoại lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; tìm tòi, suy nghĩ những ý tưởng mới để phát triển kinh tế - xã hội.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân , TUV, Bí thư Huyện ủy cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt mà các đồng chí cán bộ nguyên lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã giành cho quê hương Vũ Quang

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân huyện nhà, Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân , TUV, Bí thư Huyện ủy đã cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt mà các đồng chí cán bộ nguyên lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã giành cho quê hương Vũ Quang. Đồng chí cũng mong muốn các thế hệ cán bộ lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh bằng kinh nghiệm, trí tuệ của mình qua nhiều năm công tác sẽ có những chỉ dẫn, định hướng giúp địa phương phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực KT-VHXH.

Cũng nhân dịp này, đoàn đã đi tham quan, khảo sát lòng hồ Ngàn Trươi, dâng hương tại Khu tưởng niệm cụ Phan Đình Phùng và đến thăm các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hương Quang.

Lê Thủy – Thu Hương

Rss