Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đặng Duy Báu thăm huyện Vũ Quang

Chiều ngày 29/10, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đặng Duy Báu đã đi thăm xã NTM Đức Hương huyện Vũ Quang. Đi cùng đoàn ở huyện có Đ/c Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Phan Đức Cung – Nguyên chủ tịch UBND huyện, Phan Hồng Yến – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đặng Duy Báu  thăm  xã Đức Hương, huyện Vũ Quang

Đức Hương là xã vùng hạ huyện Vũ Quang về đích NTM vào năm 2016, hiện nay xã đang triển khai xây dựng xã NTM kiểu mẩu.  Đến thăm quan Khu dân cư kiểu mẩu thôn Hương Phố, đồng chí  Đặng Duy Báu ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của huyện Vũ Quang, sự tận tụy của đội ngũ cán bộ và sự đồng thuận của nhân dân xã Đức Hương trong triển khai xây dựng NTM. Đến nay bộ mặt của xã khó khăn trước đây trở thành một miền quê trù phú, đáng sống với nhiều kết quả nổi bật. Đó là tỷ lệ hộ nghèo đa chiều chỉ còn 3,55% , thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng mỗi năm.

Đ/c Đặng Duy Báu, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện đến thăm quan mô hình kinh tế của ông Lê Viết Hòa thôn Hương Phố xã Đức Hương.

Tiếp đó đồng chí Đặng Duy Báu đã đi thăm và động viên một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng vườn mẩu trong đó có ông Lê Viết Hòa thôn Hương Phố xã Đức Hương. Tại đây đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của gia đình, mặc dù nhà chỉ có hai ông bà tuổi cao sức yếu nhưng đã mạnh dạn xóa bỏ vườn tạp, trồng được 200 cây cam nay đã cho thu hoạch, chăn nuôi 3 con bò, 600 con gà lấy thịt, 200 con bồ câu, 22 đàn ong lấy mật, tổng thu nhập gần 250 triệu đồng mỗi năm.

... thăm và động viên gia đình ông Lê Viết Toàn, thôn Hương Phố, xã Đức Hương

Tiếp đó đồng chí Đặng Duy Báu – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và động viên gia đình anh Lê Viết Toàn, thôn Hương Phố. Đây là gia đình đặc biệt khó khăn, trong nhà có mẹ già trên 80 tuổi, vợ lại bị bệnh tim, nhưng anh đã nổ lực vươn lên, xây dựng vườn mẩu với 400 gốc cam, chăn nuôi gà, bò,thu nhập  gần 300 triệu đồng mỗi năm.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đặng Duy Báu  đến  kiểm tra Đập Dâng, thuộc dự án Thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang.

Trước đó, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đặng Duy Báu đã đến thăm và động viên cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Hương Quang và kiểm tra Đập Dâng, thuộc dự án Thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang.

Bích Hường – Văn Tịnh