Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

MTTQ xã Hương Điền tổ chức Đại hội lần thứ XXV khóa 2019-2024.

Sáng ngày 7/3 MTTQ xã Hương Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV khóa 2019-2024. Đến dự có Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, các thành viên tổ công tác của huyện phụ trách xã Hương Điền, lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể xã Hương Điền.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2013-2018 thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện hết sức khó khăn, nhân dân  vừa phải di dời dựng lại nhà cửa trên vùng tái định cư mới, triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Tuy nhiên MTTQ xã Hương Điền và các tổ chức thành viên đã tập trung đổi mới phương thức, nâng cao tỷ lệ tập hợp và chất hượng hoạt động cùng với cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác vận động, hỗ trợ di dời nhà cửa, phát triển kinh tế, xây dựng NTM trên vùng tái định cư mới.

Đại biểu tham dự Đại hội

Trong đó đã vận động nhân dân xây dựng được 86 mô hình trồng cam quy mô từ 0,5 đến 3ha. Xây dựng được nhiều mô hình chăn nuôi gia súc gia cầm cho hiệu quả kinh tế cao. 100% hộ dân đều chỉnh trang vườn hộ, có 2/4 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu, lắp đặt được 3km đường điện thắp sáng,  huy động  nhân dân hiến hàng ngàn m2 đất, nhiều ngày công và gần 100 triệu đồng xây dựng NTM, có 89% hộ đạt gia đình văn hóa.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ MTTQ cũng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức thành viên thăm hỏi, trao tặng 300 suất quà với tổng số tiền 250 triệu đồng cho các đối tượng chính sách. Xây dựng 5 nhà ở cho hộ nghèo với số tiền 118 triệu đồng. Ngoài ra MTTQ còn làm tốt công tác vận động nhân dân thực hiện  tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, nhất là các phong trào; Toàn dân giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam…. Kết quả ấy đã góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế xã hội của xã Hương Điền ngày càng phát triển, an ninh, quốc phòng được giữa vững, xã đang dần hoàn thành các tiêu chí chuẩn xây dựng NTM.

Lãnh đạo MTTQ huyện và lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ xã Hương Điền nhiệm kỳ 2019-2024.

Tại hội nghị Đại hội đã dành nhiều thời gian cho thảo luận nêu lên kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế để rút kinh nghiệm cũng như đề ra chỉ tiêu, mục tiêu cho nhiệm kỳ mới, đồng thời đã bầu 31 vị vào thành viên Ủy ban MTTQ xã Hương Điền nhiệm kỳ 2019-2024. Bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện thời gian tới.

Xuân Hoàn

 

 

Rss