Mặt trận tổ quốc xã Ân Phú tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024

Sáng ngày 28/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Ân Phú đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với sự có mặt của 82 đại biểu chính thức. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có các Đ/c: Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trần Đức Huyên – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trần Bình Lâm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Tổ công tác BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Ân Phú.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Ân Phú  và các tổ chức thành viên đã chú trọng đổi mới và đa dạng các hình thức tập hợp, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân cũng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong  trào thi đua yêu nước.

Đại biểu tham dự Đại hội

Nổi bật là cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẩu”, “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “ngày vì người nghèo”. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ xã đã phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Góp phần giúp xã hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong phong trào xây dựng NTM, Ủy ban MTTQ và các thành viên đã tập trung tuyên truyền vận động được hàng nghìn ngày công, hàng trăm  hộ dân hiến đất, hiến cây làm đường giao thông, huy động được trên 7 tỷ đồng xây dựng các hạng mục khuôn viên nhà văn hóa thôn, 15km đường điện thắp sáng làng quê, 17km đường giao thông, rãnh thoát nước, xây dựng 7 cổng chào....  có 112 hộ xây dựng vườn mẩu các cấp, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ hộ nghèo chỉ còn 5,6%. Kêu gọi các tổ chức cá nhân ủng hộ sửa chữa xây mới 30 căn nhà cho hộ nghèo, trao hàng nghìn suất quà nhân dịp các ngày lễ tết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách...

Lãnh đạo xã  tặng hoa cho các đồng chí không tham gia vào UBMTTQ nhiệm kỳ mới

Bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ xã Ân Phú lần thứ 30 cũng đã nghiêm túc nhìn nhận những mặt tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Lãnh đạo huyện và xã Ân Phú tặng hoa chúc mừng các đại biểu trúng cử vào ủy ban MTTQ xã Ân Phú khóa 30, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã hiệp thương, cử 32 vị vào ủy ban MTTQ xã Ân Phú khóa 30, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Bích Hường