Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

LĐLĐ huyện tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2018 - 2019

Chiều ngày 25/9 LĐLĐ huyện tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2018 -2019, triển khai nhiệm vụ năm 2019-2020. Đến dự có Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Quốc Đạt, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường học.

Công đoàn cơ sở khối trường học hiện có 29  đơn vị với 667 đoàn viên. Trong năm học qua Công đoàn cơ sở các trường học đã thực hiện tốt chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, người lao động và hoạt động xã hội. Trong đó đã trao tiền hỗ trợ xây nhà mái ấm công đoàn cho 8 đoàn viên với số tiền 220 triệu đồng. Thăm hỏi, trao tặng quà cho 40 đoàn viên với số tiền là 14 triệu đồng, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, ngày lễ tết cho cán bộ CNVCLĐ.

Các phong trào thi đua trong các trường học được các công đoàn, đoàn viên hưởng ứng, tham gia sôi nổi như: Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, thi đua dạy tốt học tốt; đóng góp tiền, ngày công hỗ trợ các xã, thị xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong năm học qua đã đã quyên góp ủng hộ ngày vì người nghèo, phòng chống thiên tai, mái ấm công đoàn, quỹ tình nghĩa với số tiền trên 100 triệu đồng.

Hoạt động nữ công ở các trường học đi vào chiều sâu, tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích, thực hiện tốt phong trào thi đua “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, công tác kiểm tra, tài chính được thực hiện chặt chẻ.

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận biểu dương những kết quả đạt được của công đoàn cơ sở các trường học, qua đó đã góp phần xây dựng các trường học ngày càng ổn định, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục.

Để thực hiện tốt trong năm học này Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ yêu cầu lãnh đạo các trường học phối hợp tốt với tổ chức Công doàn, thực hiện tốt các quy định của đôi bên, nhất là tiếp tục làm tốt công tác động viên, chăm lo cho đoàn viên công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt các phong trào do ngành và công đoàn phát động, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các chỉ thị nghị quyết của cấp trên tới đoàn viên.

Tại hội nghị LĐLĐ huyện đã trao cờ thi đua  xuất sắc cho Trường THCS Bồng Lĩnh, trao bằng khen, giấy khen các cấp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2018 -2019.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

Rss