Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống bộ đội Biên phòng.

Chiều ngày 26/2 Huyện Vũ Quang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống bộ đội Biên phòng ( 3/3/1959 – 3/3/2019), 30 năm ngày hội Biên phòng toàn dân ( 3/3/1989 -3/3/2019). Đến dự có Đ/c Hà Văn Hùng, UVBTV Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đ/c Nguyễn Trung nghĩa, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Lãnh đạo huyện Vũ Quang và các cơ quan ban ngành đoàn thể; Cán bộ, chiến sỹ Biên phòng qua các thời kỳ.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống  60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng  Bộ đội Biên phòng. Phát huy truyền thống đó các thế hệ cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Hương Quang đã đoàn kết một lòng, không ngại gian khổ hy sinh, dũng cảm, mưu trí, lập nên nhiều chiến công hiển hách trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn đóng quân được Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, các cấp ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Đồn biên phòng Hương Quang nằm giữ đại Ngàn 4 bên rừng núi, cách trung tâm huyện Vũ Quang 40 km, trong đó có hơn 27km đường thủy lòng hồ thủy lợi Ngàn Trươi,  Đồn không có điện lưới, sóng điện thoại di động chập chờn, lại không có dân, được giao quản lý bảo vệ 46,6 km đường biên giới giám với nước bạn Lào  với 14 cột  mốc Quốc gia. Xác định rõ nhiệm vụ đó Đồn đã tăng cường kiểm ra đường biên, cột mốc, kiểm soát  phương tiện, người ra vào khu  vực biên giới, phối hợp tốt với Vườn Quốc gia Vũ Quang tăng cường tuần tra kiểm soát bảo vệ rừng, giúp đỡ nhân dân di - dời giải phóng mặt bằng phục vụ cho Thuỷ lợi Ngàn Trươi- Cẩm Trang; phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch về phòng chống, đấu tranh tội phạm; phòng chống thiên tai, hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới và nhiệm vụ quan trọng khác.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn lễ kỷ niệm

Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, nhất là đóng quân  trên quê hương và căn cứ địa kháng chiến của Phan Đình Phùng cùng nghĩa quân, mỗi cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hương Quang hôm nay càng tự hào, phấn khởi, thấy rõ trách nhiệm của mình trong giai đoạn cách mạng mới, quyết tâm giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới.

Các đồng chí thường trực Huyện ủy, các cơ quan, ban ngàng đoàn thể tặng hoa chúc mừng Đồn biên phòng Hương Quang

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao kỷ niệm chương của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho các cá nhân

Tại lễ kỷ niệm Lãnh đạo huyện Vũ Quang và các cơ quan, đơn vị đã tăng hoa chúc mừng Đồn Biên phòng Hương Quang. Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh trao kỷ niệm chương   “ Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho 4 đồng chí.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh