Khối dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017

Sáng ngày mồng 9/2 Khối dân vận Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Văn Ngọc, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2017 Ban dân Huyện ủy, các cơ quan, MTTQ và các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt công tác phối hợp như: “ Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”. Phối hợp phòng chống tội phạm giai đoạn 2017-2021. Bảo vệ biên giới, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự ATXH ở cơ sở; Bảo vệ phòng chống cháy rừng. Ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Ký cam kết về thực hiện luật ATGT, luật phòng chống cháy nổ. Xây dựng đời sống văn hóa tinh thần trong CNVCLĐ thời kỳ CNH-HĐH đất nước...  Đồng thời đã thực hiện tốt công tác phối hợp trong tuyên truyền, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Các Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Quốc Đạt, Trưởng ban Dân vận chủ trì Hội nghị.

Nhờ thực hiện tốt công tác phối hợp nên các phong trào trên địa bàn huyện được đẩy mạnh và mang lại hiệu quả cao góp phần không nhỏ thúc đẩy  kinh tế xã hội huyện nhà  phát triển, Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu Chỉ đạo tại hội nghị các đồng chí trong thường trực Huyện ủy ghi nhận đánh giá cao công tác phối kết hợp giữ các Cơ quan, Ban ngành đoàn thể. Đồng thời chỉ đạo, năm 2018 yêu cầu nhiệm vụ công tác ngày càng cao do đó các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp cần thực hiện tốt hơn công tác phối kết hợp. Trong đó cần soát xét, xây dựng lại quy chế phối hợp, chương trình phối hợp theo chức năng của mình, bổ sung một số việc trong quy chế phối hợp,  thực hiện phối  hợp đúng theo quy chế, điều lệ và theo quy định của pháp luật, tuy nhiên phải đặt dưới sự điều hành, lãnh đạo của đảng, chính quyền. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, xử lý tốt các tồn tại hạn chế, vướng mắc, đơn thư, khiếu nại tố cáo, thực hiện tốt việc chỉ đạo cải cách hành chính và bộ phận tiếp công dân. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Đảng, nhà nước. Chú trọng công tác kiểm tra, đánh giá công tác phối hợp.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh