Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Huyện nhà tổ chức gặp mặt kỷ niệm 19 năm ngày thành lập huyện.

Chiều ngày 1/8, BTV Huyện ủy tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 19 năm ngày thành lập huyện Vũ Quang (4/8/2000 – 4/8/2019).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của huyện nhà trong 19 năm qua. Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tranh thủ sự giúp đỡ của cấp trên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vũ Quang đã chung sức, đồng lòng xây dựng huyện ngày càng phát triển. Cơ sở kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư phát triển, cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân; các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Thu ngân sách trên địa bàn năm 2018 đạt hơn 33 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng. Đến nay đã có 10/11 xã đạt chuẩn NTM. Thị trấn Vũ Quang đang tập trung  xây dựng đô thị văn minh.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Hữu Bình ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ qua các thời kỳ đối với sự phát triển của huyện nhà.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà huyện Vũ Quang đã được sau 19 năm thành lập, kết quả đó có sự đóng góp to lớn về sức lực, trí tuệ của cán bộ, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, cũng như toàn thể nhân dân. Từ một huyện với muôn vàn khó khăn, Vũ Quang đã vươn lên mạnh mẽ trở thành huyện có tiềm lực kinh tế khá, nhất là đời sống của bà con nhân dân đã có bước vượt bậc, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, đặc biệt Vũ Quang là một trong những địa phương điển hình trong xây dựng NTM của tỉnh.

Phát huy kết qủa đạt được, tại buổi lễ lãnh đạo huyện biểu thị quyết tâm tiếp tục kế thừa truyền thống đoàn kết, chủ động nắm bắt cơ hội,phát huy tiềm năng, lơi thế của địa phương để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, nhất là xây dựng Vũ Quang trở thành trung tâm kinh tế chính trị, văn hóa quan trọng phía tây của tỉnh .

 

Lê Thủy - Quốc Lập

 

 

 

 

Rss