Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Huyện đoàn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm.

Chiều ngày 3/7, Huyện đoàn Vũ Quang đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có Đại diện tỉnh đoàn; đồng chí Trần Bình Lâm, UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Năm 2018 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII, Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ IV. Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, Đoàn cấp trên, sự phối hợp có hiệu quả với cấp ủy cơ sở, các phòng, ban ngành đoàn thể, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến rõ nét.

Với chủ đề “Nghị quyết Đại hội Đoàn và hành động của tuổi trẻ” công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm đã tập trung tổ chức các hoạt động tình nguyện gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh xây dựng đô thị văn minh; các công trình, phần việc thanh niên.

Theo đó đã huy động trên 1.750 ĐVTN phát quang 15km đường làng ngõ xóm, thu gom và xử lý trên 17 tấn rác thải các loại, trồng mới được trên 1.700 cây xanh bóng mát, nạo vét được 6km kênh mương thủy lợi nội đồng, làm mới 8 sân bóng chuyền, 03 sân bóng đá....

Ngoài ra cò phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn lao động huyện tổ chức hiến máu tình nguyện thu được 149 đơn vị máu; tổ chức một khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 300 đối tượng người già cả neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, tặng 03 xe lăn cho 03 đối tượng tàn tật, tổng trị giá gần 150 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT và chi nhánh Viettel huyện hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 4 hộ gia đình với tổng trị giá 190 triệu đồng....

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, cũng như những hạn chế của công tác xây dựng Đoàn tại cơ sở. Đồng thời, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đưa ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Đoàn tại địa phương cơ sở trong thời gian tới.

Quốc Lập

Rss