Tin tức - Sự kiện

Hội Nông dân Huyện Vũ Quang sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 28/6 Hội Nông dân huyện tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018. Nghe và góp ý dự thảo Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành HND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2018 -2023. Đ/c Nguyễn Thị Lương: HUV, Chủ tịch Hội ND huyện, Đ/c Phạm Quốc Bảo: Phó Chủ tịch Hội ND huyện Chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2018, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn như thời tiết, dịch bệnh, giá cả thị trường nông sản, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cắt giảm trong khi các nhiệm vụ yêu cầu cao hơn cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực tỉnh Hội và Thường trực Huyện ủy, sự phối hợp của chính quyền, đoàn thể các cấp và sự nổ lực của hội viên nông dân, 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân huyện đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, Tuyên truyền, chỉ đạo, đôn đốc công tác tổ chức đại hội Hội nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023 đúng kế hoạch; đặc biệt tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 -2023.Tổ chức được 4 lớp đào tạo nghề, 5 lớp hội thảo giới thiệu việc làm xuất khẩu lao động,  phối hợp tập huấn được 12 lớp, thành lập được 4 THT trồng nấm, trồng cây ăn quả; 01 HTX nông lâm nghiệp (Đức Lĩnh). Làm công tác quản lý tốt nguồn vốn ủy thác Ngân hàng chính sách 72 tỷ đồng, Ngân hàng nông nghiệp 91 tỷ không để nợ quá hạn; dịch vụ được15 tấn phân bón các loại cho hội viên.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Hội Nông dân huyện đã khảo sát, đăng ký xây dựng, hướng dẫn 75 vườn mẫu và huy động trên 1.500 lượt hội viên nông dân tham gia ngày công phát quang, mở rộng đường theo tiêu chí mới với khối lượng  19 tuyến đường/6,7 km, đổ lề đường bê tông  176 m, chỉnh trang, trồng cây xanh khuôn viên các nhà văn hóa thôn, xây dựng được trên 200 bồn hoa tại các trục đường,  giúp  chỉnh trang khuôn viên nhà ở 165 hộ …

Hội nghị lần nay cũng đã lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 -2023, và Bầu Ủy ban Kiểm tra Hội Nông dân huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tại Hội nghị, Thường trực Huyện Hội đã chỉ ra một số chỉ tiêu đạt thấp như kết nạp hội viên, việc nhân rộng mô hình kinh tế, thành lập mới THT, HTX, tiến độ xây dựng vườn mẫu chậm; một số cán bộ Hội chưa gương mẫu chấp hành, thực hiện các chủ trương, chính sách …. Và yêu cầu Hội Nông dân các xã, thị trấncần soát xét lại các chỉ tiêu để đưa ra kế hoạch 6 tháng cuối năm, khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế nêu trên, bàn một số giải pháp cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, cũng như góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Bùi Thị Ngọc- HND