Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Hội Nông dân huyện sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý III.

Chiều ngày 10/4/2019, Hội Nông dân huyện tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019.

Trong quý, Hội đã tập trung tuyên truyền cho hội viên nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Hội cấp trên, đặc biệt là tuyên truyền các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới; tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023 và Điều lệ Hội Nông dân khóa VII.

Hội đã tổ chức thành công giải kéo co toàn huyện chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Trong quý BTV từ huyện đến cơ sở tham dự được 45 cuộc sinh hoạt chi hội. Phối hợp tổ chức 6 lớp tập huấn với 385 hội viên tham gia về kỷ thuật trồng cây ăn quả có múi. Phối hợp tổ chức 06 cuộc có 350 hội viên tham gia về tư vấn việc làm và xuất khẩu lao động. Hiện có 04 lao động đang làm thủ tục đi xuất khẩu tại Nhật Bản, Đài Loan và Rumany thông qua kênh Trung tâm DN&HTND tỉnh.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững luôn được Hội quan tâm, đẩy mạnh phát triển và luôn được cán bộ, hội viên nông dân đồng tình hưởng ứng. Qua phát động từ đầu năm đã có 3.320 hộ tham gia đăng ký.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới đã chỉnh trang 32 nhà ở, vườn hộ và chuồng trại, tiến hành khảo sát, lựa chọn và hướng dẫn 68 hộ xây dựng vườn mẫu năm 2019, đồng thời duy trì và nâng cấp 122 vườn mẫu đã đạt những năm trước; thành lập được 02 THT trồng cam Vietgap tại xã Đức Hương. Tiếp tục ký kết phối hợp và tuyên truyền chính sách an sinh xã hội, trực tiếp vận động tăng mới 571thẻ BHYT hộ gia đình và 05 sổ BHXH tự nguyện. Phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên nhân dịp tết Nguyên Đán đối với hội viên khó khăn, gia đình chính sách, thương binh với 87 suất quà trị giá gần 18 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân huyện trực tiếp tặng 12 suất quà trị giá 2.400 đồng.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, nhất là nhìn nhận những tồn tại, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đồng thời xác định nhiệm vụ giải pháp trọng tâm thời gian tới và có ý kiến kiến nghị đề xuất với Hội cấp trên.

Sau Hội nghị, Ban chấp hành đã tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm một số mô hình nuôi dúi và trồng ổi Đài Loan tại Thị trấn Vũ Quang.

                                                                             Bùi Thị Ngọc: HND huyện VQ

Rss