Hội Nông dân huyện sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý III.

Chiều ngày 9/10, Hội Nông dân huyện tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018; Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2018). Tham dự có đại diện Hội nông dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - UVBTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy.

Trong quý III, mặc dù thời tiết diễn biến bất lợi gây ảnh hưởng đến sản xuất của bà con nông dân, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng và kịp thời của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh, huyện đến cơ sở và sự nỗ lực, đồng thuận của hội viên nông dân nên  tình hình sản suất đã đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Đ/c Nguyễn Thị Lương, Chủ tịch Hội nông dân huyện báo cáo kết quả hoạt động

Trong quý đã kết nạp 40 hội viên mới, tổ chức 31lớp tập huấn cho 560 lượt hội viên.  Phối hợp với 2 ngân hàng giải ngân cho hàng trăm hội viên vay vốn phát triển sản xuất, với tổng dư nợ 272 tỷ đồng; phối hợp với BHXH huyện tuyên truyền vận động tăng mới 1.025 thẻ BHYT hộ gia đìnhvà 10 sổ BHXH tự nguyện…Tiếp tục duy trì và quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ Hội tại 79 chi hội với số tiền trung bình 7- 10 triệu đồng/chi hội. Thành lập 2 HTX và 11 THT chăn nuôi và trồng cây ăn quả, trồng rau xanh. Hội cũng đã đôn đốc, hướng dẫn 75 hộ xây dựng vườn mẫu, 21 khu dân cư kiểu mẫu; huy động trên 2.500 lượt hội viên nông dân tham gia phát quang, mở rộng đường theo QĐ 05 của UBND tỉnh 10 km; chỉnh trang, cải tạo 205 vườn tạp; chỉnh trang khuôn viên nhà ở cho 190 hộ dân; xây dựng hơn 200 bồn hoa tại các trục đường…Trong đó, nổi bật có một số đơn vị hội có nhiêu cách làm hay, thiết thực, hiệu quả như Đức Hương, Đức Bồng, Đức Lĩnh, Hương Quang, Sơn Thọ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Đạt-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao kết quả mà cán bộ, hội viên nông dân huyện nhà đạt được, đồng thời nhấn mạnh những tháng cuối năm Hội cần đẩy mạnh tập trung có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến cơ chế, chính sách của tỉnh, huyện về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong toàn thể cán bộ, hội viên cơ sở. Rà soát lại những việc còn tồn đọng, từ đó xây dựng kế hoạch để thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm. Nâng cao vai trò của Hội Nông dân tham gia phát triển các mô hình kinh tế, tích cực xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo huyện  và các Ban ngành tặng hoa chúc mừng Hội nông dân nhân ngày thành lập hội 14/10

Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Quốc Đạt, Trưởng ban dân vận Huyện ủy; Trần Bình lâm - Chủ tịch MTTQ huyện và các phòng ban, ngành đoàn thể đã tặng hoa chúc mừng Hội nông dân huyện nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam(14/10/1930- 14/10/2018).

Lê Thủy- Thu Hương