Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Hội LHPN huyện báo công tại quê Bác và tham xây dựng NTM tại Nghi Xuân

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2018, sáng ngày 17/5 Đoàn cán bộ BTV, BCH, chi hội trưởng hội phụ nữ trong toàn huyện đã hành hương về nguồn, báo công dâng Bác tại Khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An

Đoàn cán bộ  Hội LHPN huyện đến thăm quê Bác

Tại Khu Di tích Kim Liên, Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ báo công với Bác – vị lãnh tụ thiên tài của Dân tộc. Thay mặt đoàn Đại biểu và hơn 6.000 cán bộ, hội viên phụ nữ  Đ/c Phạm Thị Thanh Minh, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện cũng đã báo công với Bác về những kết quả mà Hội đã đạt được trong thời gian qua, nguyện hứa sẽ không ngừng nổ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chuyến hành hương lần này cũng là một dịp để động viên, khích lệ chị em phụ nữ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, phát huy phẩm chất phụ nữ Việt Nam xứng đáng với 8 chữ vàng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

... và thăm quan Thôn Phong Giang xã Tiên Điền Nghi Xuân

Chiều cùng ngày đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ huyện đã đến Thôn Phong Gia, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân tham quan Khu dân cư kiểu mẫu và một số hộ dân thực hiện  tốt Cuộc vận động 5 không 3 sạch, phân rác tại hộ gia đình gắn ủ phân vi sinh, tham quan tổ “nhà sạch vườn đẹp” và nghe những chia sẽ về kinh nghiệm trong quá trình xây dựng Khu dân cư kiểm mẫu.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Phạm Thị Thanh Minh – HUV, Chủ tịch Hội LHP huyện đã cảm ơn Hội LHPN huyện Nghi Xuân, Thôn Phong Giang đã tạo điều kiện cho đoàn được tham quan học tập kinh nghiệm về những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của thôn Phong Giang nói riêng và của huyện Nghi Xuân nói chung, đặc biệt là về việc xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu tạo được sức lan tỏa và sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Với những kinh nghiệm của chuyến tham quan, học tập này sẽ là cơ sở để cán bộ hội viên Hôi LHPN huyện Vũ Quang có thể áp dụng, lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả phong trào xây dựng mô hình xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới

Nguyễn Mai – Hội LHPN Vũ Quang

Rss