Hội LHPN giao ban cụm tại xã Hương Minh.

Chiều ngày 31/10 tại xã Hương Minh, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã tổ chức giao ban công tác Hội tháng 11 với 12 xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Trong tháng 11 các cấp Hội phụ nữ đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động chào mừng  ngày Doanh nhân Việt nam 13/10; kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt nam, 08 năm ngày Phụ nữ Việt nam tổ chức các hoạt động sôi nổ và đạt được  nhiều kết quả.

Trong tháng tổ chức 4 lớp học nghề; 3 buổi tư vấn xuất khẩu lao động;  động viên, tổ chức được 6 lớp tập huấn; thăm hỏi được 108 suất quà, trị giá 21.600 trăm đồng và 350kg gạo; thành lập được 4 tổ “Nhà sạch, vườn đẹp”; chỉnh trang được 420 nhà, vườn hộ; 800m đường Betong; 1.200m hàng rào xanh; 500m đường hoa; huy động tiết kiệm tại chổ số tiền: 56 triệu đồng, xét cho 22 chị vay; tuyên truyền  mua được 215 thẻ BHYT,  đăng tải được 11 phóng sự, tin bài trên phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức được 4 giải bóng chuyền nữ; 02 giải bóng đá nữ; tổ chức được 12 buổi mitting, tọa đàm gắn với vinh danh hội viên tiêu biểu phong trào “Nhà sạch, vườn đẹp” vinh danh được 285 hội viên tiêu biểu…

Phát huy kết quả đạt được trong tháng 11 thời gian tiếp theo Hội LHPN huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Triển khai kế hoạch kiểm tra phong trào thi đua cuối năm 2018; Bình xét thi đua khen thưởng; hoàn thiện các loại báo cáo năm 2018; Tích cực  đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, gắn với cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch, tập trung xây dựng kinh tế vườn đồi, chăn nuôi, phát triển kinh tế Hợp tác xã, tổ hợp tác; chi hội 3 sạch; tổ nhà sạch vườn đẹp, các hộ liền kề; chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu; Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm  2018.

Nguyễn Mai