Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Hội CCB xã Đức Lĩnh kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, tổng kết công tác xây dựng hội năm 2019

Chiều ngày 2/12 Hội CCB xã Đức Lĩnh kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam ( 6/12/1989 – 6/12/2019), tổng kết công tác xây dựng hội năm 2019. Đến dự có Hội CCB huyện, Đảng ủy, UBND xã Đức Lĩnh.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang suốt 30 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam. Suốt chặng đường đó Hội Cựu chiến binh xã  Đức Lĩnh luôn giữ vững và phát huy được bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

    Hội CCB xã Đức Lĩnh có 446 hội viên. Năm 2019 Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên động viên cán bộ hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. Quan tâm, chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần cho hội viên.

Ông Nguyễn Quốc Thìn, Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Từ nguồn vốn vay ủy thác hàng tỷ đồng của các ngân hàng và trên 215 triệu đồng từ quỹ Hội đã giúp đỡ tạo điều kiện cho nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, trong đó có hơn 80 hội viên có các mô hình kinh tế hàng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Đức Lĩnh tặng hoa chúc mừng Hội CCB xã Đức Lĩnh

Hội CCB xã cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ốm đau, bệnh tật nhân các dịp lễ tết....  Các phong trào thi đua, các cuộc vận được triển khai thực hiện tốt, phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT được phát huy mạnh mẽ…

Đặc biệt Hội CCB xã Đức Lĩnh là lực lượng quan trọng trong xây dựng NTM, đã đóng góp hàng ngàn ngày công, hàng trăm triệu đồng, hiến hàng ngàn m2 đất, xây dựng được nhiều công trình ở địa phương.

  Nhân dịp này, Hội CCB xã Đức Lĩnh đã trao 77 Kỷ niệm chương CCB Việt Nam, Hội CCB huyện, UBND xã trao giấy khen cho 2 tập thể 2 cá nhân có thành tích xuất xắc trong công tác hội năm 2019.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

Rss