Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra tình hình lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, sáng nay 11/10, Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tình hình lũ lụt và tình trạng sạt lở trên địa bàn.

Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tình hình mưa lũ tại xã Đức Lĩnh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong 3 ngày qua trên địa bàn huyện đã có mưa to và rất to, lượng mưa đo được đạt ở mức 358mm, mực nước trên sông Ngàn Sâu tại Hoà Duyệt đạt đỉnh lũ 8.8m.

Đến 9h sáng nay (11/10) các tuyến đường như Ân Phú – Cửa Rào qua các xã Đức Giang, Đức Lĩnh, Đức Hương, tuyến đường IFAX qua xã Đức Bồng, đường liên thôn tại thôn 4, 5, 6, 7 xã Đức Bồng, đường liên thôn Hương Thọ - Hương Đại xã Đức Hương bị ngập, chia cắt hoàn toàn.  

.. và kiểm tra sạt lỡ tại thị trấn Vũ Quang

 Có 1.560 hộ dân/17 thôn bị cô lập, trong đó xã  Đức Giang 250 hộ/3 thôn, Đức Bồng có 350 hộ/3 thôn, Đức Hương  có 500 hộ/6 thôn, Đức Liên có 460 hộ/5 thôn.  Có 2 hộ dân ở Tổ dân phố 6 Trị trấn Vũ Quang bị đất đá sau núi lỡ vùi lấp 1 phần nhà ở, rất may không thiệt hại về người do được di chuyển  trước đó. Về sản xuất nông nghiệp, có 5ha ngô vụ Đông bị ngập, trong đó xã Đức Lĩnh 2ha, Sơn Thọ 3ha.

Mưa lũ làm sạt lỡ nghiêm trọng tại Công trường xây dựng nhà máy sản xuất gỗ ván ép MDF, HDF tại xã Sơn Thọ

Mưa lũ lớn cũng đã làm mặt bằng xây dựng nhà máy sản xuất gỗ ván ép MDF, HDF tại xã Sơn Thọ của Công ty CP gỗ MDF Thanh Thành Đạt bị sạt lỡ nghiêm trọng, ước tính tổng khối lượng trên 30.000m3 đất và một số phương tiện, máy móc, vật liệu xây dựng cũng bị ngập, tổng thiệt hại gần 3 tỷ đồng. Điều đáng lo ngại là mưa lũ đã sạt lỡ chia đôi mặt bằng xây dựng nhà máy và sạt lỡ sâu vào nhà kho, nhà ở công nhân đang được xây dựng, nếu mưa lũ còn diễn biến phúc tạp, nguy cơ đổ sập một số công trình là hiện hữu.

.. và mưa lũ đã tạo dòng chảy cắt đôi diện tích đất xây dựng nhà máy

Hiện nay mưa vẫn còn, cộng với nhà máy Thủy điện Hố Hô đang xã lũ với lưu lượng 600m3/s khiến cho mực nước trên sông Ngàn Sâu tiếp tục dâng cao. Huyện Vũ Quang tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chổ, tuyên truyền vận động người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động ứng phó với mưa lũ, đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Bích Hường  -  Quốc Lập - Anh Dũng

Rss