Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Đ/c Đỗ Khoa Văn – Giám đốc Sở KHCN cùng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy đi kiểm tra tình hình mưa lũ tại Vũ Quang.

Trước tình hình mưa lũ ngày càng phức tạp, chiều ngày 5/9 Đ/c Đỗ Khoa Văn – Giám đốc Sở KHCN cùng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ tại Vũ Quang. Cùng đi với đoàn ở huyện có Đ/c Nguyễn Thiều Quang - Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra sạt lỡ tại trường tiểu học Hương Minh

Qua đi kiểm tra tại xã Hương Minh và Đức Lĩnh cho thấy, hiện nay mực nước lũ trên địa bàn huyện đang tiếp tục dâng cao, nhiều hộ dân bị ngập và bị cô lập hoàn toàn. Các địa phương đang huy động nhân lực giúp các hộ dân di dời người, tài sản đến nơi an toàn.

... và kiểm tra tại xã Đức Lĩnh

Tại các điểm kiểm tra, Đ/c Đỗ Khoa Văn – Giám đốc Sở KHCN cùng các đồng chí cùng đi trong đoàn lưu ý các địa phương cần tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết để chủ động thông báo cho nhân dân. Đồng thời bám nắm các địa bàn trọng điểm để có biện pháp phòng chóng kịp thời. Tuyên truyền vận động nhân dân không được dùng thuyền bè để đánh bắt cá,  đặc biệt cần có các biển cảnh báo nguy hiểm tại các đoạn đường bị ngập lụt. Nhiệm vụ cấp bách đó là đảm bảo an toàn về người cho nhân dân. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền cần chủ động thực hiện phương châm 4 tại chổ, huy động nhân lực giúp người dân di dời dân đến nơi an toàn.

Bích Hường – Quốc Lập

 

Rss