Tin tức - Sự kiện

BTV Huyện đoàn Vũ Quang tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2018.

Sáng 9/1, BTV Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có các Đ/c Nguyễn Thành Đồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Năm 2018  là năm đầu thực hiện NQ Đại hội Đoàn các cấp, BTV Huyện đoàn Vũ Quang đã tập trung chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới và các đề án khác đạt nhiều kết quả quan trọng .

100% cơ sở đoàn tổ chức tuyên truyền học tập  các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; có các hoạt động hỗ trợ các hộ thoát nghèo, đăng ký đảm nhận xây dựng các công trình, phần việc của thanh niên  trong xây dựng NTM, đô thị văn minh. Trong đó đã  xây dựng 10 mô hình kinh tế cho thu nhập 100 triệu đồng/năm; hỗ trợ xây lắp, chỉnh trang 3 khu dân cư mẫu, 30 vườn mẫu, 20 tuyến đường thanh niên thắp sáng trồng mới 200 cây xanh. ĐVTN đã hiến được 150 đơn vị máu, xây dựng 2 nhà nhân ái cho gia đình chính sách.

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy: Cần trẻ hóa đội ngũ cán bộ đoàn từ huyện đến cơ sở, tăng cường tập hợp thanh niên.

Các phong trào: Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp; xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng;  công tác xây dựng Đoàn, củng cố, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được tập trung đẩy mạnh. Công tác Đoàn đội trường học có nhiều hoạt động nổi bật như; Chống xâm hại, tai nạn thương tích đuối nước trong thanh thiếu nhi. Chương trình “ Khi tôi 18” “vì dàn em thân yêu”…

Đ/c Nguyễn Thành Đồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch hội LHTN tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thành Đồng- Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch hội LHTN tỉnh và  Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác Đoàn, Đội trong năm qua, đồng thời chỉ đạo  BTV Huyện đoàn cần bám sát nhiệm vụ của Đoàn cấp trên, nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là thực hiện tốt chương trinh chung tay xây dựng NTM, nhất là hổ trợ các xã về đích NTM, góp phần hoàn thành các mục tiêu KT- XH của huyện nhà.

Tại hội nghị đã trao Bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và huyện đoàn cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Xuân Hoàn – Thu Hương