Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Bế giảng lớp dạy kỷ thuật chế biến món ăn

Vừa qua UBND huyện Vũ Quang phối hợp với Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng tổ chức lễ bế giảng lớp dạy nghề kỷ thuật chế biến món ăn cho hội viên hội phụ nữ xã Đức Giang. Tới dự có Đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện trao chứng chỉ, khen thưởng cho các học viên xuất sắc

Lớp dạy nghề gồm 30 học viên, là những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, được tài trợ 100% kinh phí học tập. Trong thời gian 3 tháng, các học viên  đã được học lý thuyết và thực hành các món ăn. Trong đó các học viên được học những kiến thức cơ bản về chế độ dinh dưỡng,  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, việc lựa chọn nguyên liệu sao cho đảm bảo chất lượng, đồng thời chị em phụ nữ  còn được giáo viên hướng dẫn chi tiết quy trình chế biến một số món ăn, cách tỉa rau củ, bày trí món ăn khi hoàn tất… với tiêu chí đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngon, đủ dinh dưỡng, trình bày đẹp.

 Sau khóa học các học viên có thể tự kinh doanh, tăng thu nhập, đồng thời chuẩn bị các món ăn dinh dưỡng cho gia đình, tạo sự đầm ấm hạnh phúc. Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ nghề. 

Được biết từ đầu năm đến nay, UBND huyện Vũ Quang đã tổ chức được 12 lớp dạy nghề cho 386 lao động nông thôn, nhằm thực hiện theo Nghị  quyết 26 của HĐND tỉnh. Gồm các nghề Kỷ thuật chế biến món ăn, kỷ thuật trồng cây ăn quả, kỷ thuật chăn nuôi gà và may công nghiệp tại các xã Đức Giang, Đức Lĩnh, Đức Hương, Đức Liên và Sơn Thọ.

                                    Bích Hường

Rss