Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Đảng ủy xã Đức Giang: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều ngày 3/2, Đảng ủy xã Đức Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí thành viên tổ công tác phụ trách xã Đức Giang.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang qua 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng và vai trò, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta.

Đ/c: Nguyễn Minh Vinh - Bí thư Đảng ủy thông qua diễn văn truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử và một số thành tựu của xã Đức Giang

Đảng bộ xã Đức Giang với niềm tự hào là nơi có Chi bộ Mai Hoa, là một trong những Chi bộ Đảng được thành lập sớm nhất ở Hà Tĩnh. Là nơi có nhiều bậc tiền bối thời 1930-1931, nơi có nhiều cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa. Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ có 117 người con quê hương Đức Giang đã ngã xuống vì nền độc lập tự do cho Tổ Quốc, 140 thương, bệnh binh đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường và hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương cao quý.

Tiếp nối truyền thống của quê hương Cách mạng, tự hào là đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự đoàn kết, phấn đấu nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, xã nhà đã đạt nhiều thành tựu quan trọng. Kinh tế tăng trưởng khá, các tiềm năng lợi thế từng bước được khai thác có hiệu quả. Năm 2019 thu nhập bình quân đầu người đạt 35,2 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,58%; hộ gia đình văn hóa đạt trên 92%, QP-AN, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm chú trọng; Đảng bộ nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Cũng tại buổi lễ, đại diện cán bộ lão thành đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào, niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn hiện nay, trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Đ/c: Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao huy hiệu Đảng cho đảng viên

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Đức Giang đã trao huy hiệu 40 năm và 70 năm tuổi đảng cho 2 đảng viên trong đợt 3/2.

 

Lê Thủy

Rss