Đại hội đại biểu Đoàn Trường THPT Cù Huy Cận nhiệm kỳ 2018 – 2019

Chiều ngày 2/10, Đoàn Trường THPT Cù Huy Cận đã tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 – 2019. Tới dự có Đ/c Lê Sỹ Nam – Bí thư Huyện đoàn, đại diện các cơ sở đoàn trong huyện; Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Năm học 2017 – 2018 Đoàn Trường THPT Cù Huy Cận có 19 Chi đoàn với hơn 600 đoàn viên, trong đó có 1 Chi đoàn giáo viên và 18 chi đoàn học sinh. Cùng với tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Trường THPT Cù Huy Cận đã quan tâm chú trọng thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên. Cùng với đó Đoàn Trường cũng đã tập trung đẩy mạnh thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào “tuổi trẻ sáng tạo”,  phong trào “tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”.  Tổ chức thực hiện tốt các chương trình đồng hành như “đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học”, “đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “ đồng hành với thanh niên phát triển kỷ năng thực xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”.  Đồng thời tổ chức được nhiều chương trình, diễn đàn, phong trào sôi nổi thiết thực như sinh hoạt “ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “kể chuyện dưới cờ”, “Thanh niên với lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam”, “giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên”, “an toàn đến trường trên từng bước đi”, “xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường và tuyên truyền phổ biến pháp luật”, “tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “khi tôi 18”...

Nổi bật là Đoàn Trường đã huy động được hơn 300 lượt đoàn viên tham gia xây dựng NTM, quyên góp được gần 35 triệu đồng tặng học sinh nghèo, có 26 đoàn viên học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh, 46 đoàn viên đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, có 2 sáng kiến kinh nghiệm của đoàn viên giáo viên được công nhận, tỷ lệ đoàn viên học sinh tốt nghiệp đạt hơn 99,1%, bồi dưỡng kết nạp được 172 thanh niên ưu tú vào hàng ngũ của Đoàn và giới thiệu được 16 đoàn viên học sinh ưu tú tham gia lớp đối tượng Đảng... Đoàn trường đã thường xuyên tham mưu với cấp ủy trong công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, tham gia phát triển Đảng.

Đ/c Lê Sỷ Nam, Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo

Tại Đại hội đại biểu Đoàn Trường THPT Cù Huy Cận đã nghiêm túc kiểm điểm những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hoạt động trong nhiệm kỳ 2018 – 2019 với các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Trọng tâm là tổ chức mô hình hoạt động thực hiện Chỉ thị 42 của ban Bí thư trung ương Đảng về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”. Tiếp tục triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Lãnh  đạo Huyện đoàn, Đảng ủy, BGH trường nhà trường tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn trường mới

Đại hội đại biểu Đoàn Trường THPT Cù Huy Cận nhiệm kỳ 2018 – 2019 đã bầu 13 ủy viên vào BCH Đoàn khóa mới.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Bích Hường – Văn Tịnh