Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong huyện

UBND huyện lấy ý kiến đóng góp Dự thảo báo cáo 6 tháng đầu năm trình HĐND huyện

Chiều ngày 20/6 UBND huyện đã tiến hành họp lấy ý kiến của các Phòng, Ban, Trung tâm trực thuộc để hoàn thiện Dự thảo Báo cáo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2016, trình kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa IV sắp tới. Các Đ/c Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quốc Thanh - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đại biểu tham gia cuộc họp

Theo đó dự thảo Báo cáo được Phòng tài chính huyện xây dựng, tổng hợp báo cáo từ các Phòng, Ban, Trung tâm chuyển về. Sau khi nghe và nghiên cứu Dự thảo báo cáo các đại biểu cho rằng; Báo cáo đã có sự đầu tư về  trí tuệ, thời gian, đã nêu bật được được một số kết quả đạt được, cũng như chỉ ra những tồn tại hạn chế, đề ra được một số mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp .

Các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến quan trọng bổ sung vào dự thảo báo cáo

Tuy nhiên các đại biểu cũng chỉ ra một số hạn chế của Dự thảo báo cáo như; Văn phong, câu chữ trình bày còn dài, chưa súc tích, logich, nhiều câu chữ chưa rõ nghĩa, sai lỗi chính tả nhiều, nhất là số liệu còn chênh, sai; trình bày còn  chồng chéo, nhiều nội dung, nhiều mục đưa vào chưa phù hợp. Kết quả nhiều lĩnh vực chưa được làm nổi bật, dẫn đến báo cáo trình bày còn chung chung. Ở phần tồn tại và nguyên nhân tồn tại hạn chế cần làm rõ hơn để tập trung khắc phục cho thời gian tới. Trong phần nhiệm vụ trọng tâm và những giải pháp chủ yếu đã nêu được nhiều nội dung quan trọng, tuy nhiên cần cụ thể hơn để trong điều hành, thực hiện nhuần nhuyễn, hiệu quả hơn.

Đ/c Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Kết luận cuộc họp Đ/c Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nổ lực của Phòng tài chính, mặc dù đây là lần đầu được giao xây dựng dự thảo báo cáo nhưng phòng đã khắc phục khó khăn để thực hiện. Tuy nhiên Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ ra những hạn chế của dự thảo báo cáo, nhất là sự phối hợp chưa chặt chẽ giữa các Phòng ban, Trung tâm. Nhiều Phòng,  Ban, Trung tâm còn gửi báo cáo về dài, chưa nêu bật được kết quả hoạt động ở đơn vị mình, nhiều khi còn sai cả số liệu.

Chủ tịch UBND huyện Trịnh Văn Ngọc yêu cầu các Phòng ban, trung tâm đánh giá lại kết quả, nguyên nhân đạt được, tồn tạị hạn chế, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp của đơn vị mình, chuyển cho phòng tài chính trước ngày 22/6, để phòng tài chính tổng hợp trình lãnh đạo UBND huyện vào ngày 24/6. Văn phòng, Phòng tài chính, tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để tập trung chỉnh sữa, xây dựng báo cáo có chất lượng, phù hợp.

Xuân Hoàn – Quốc Lập

Rss