Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong huyện

Lãnh đạo huyện Vũ Quang thăm và chúc tết các mô hình kinh tế.

Nhân dịp đầu xuân năm mới 2016, sáng mồng 2 tết Bín Thân 2016 các Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trịnh Văn Ngọc, TUV – Chủ tịch UBND huyện và các Đ/c Phạm Quốc Thanh; Nguyễn Thái Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện, đã đi thăm và chúc tết các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Lãnh đạo huyện chúc mừng Ông Nguyễn Minh Vinh chủ mô hình trồng cam

Các Đ/c lãnh đạo huyện đã đến thăm và chúc tết chủ mô hình trồng cam 700 gốc, trên 1ha, ông Nguyễn Minh Vinh thôn 7 xã Sơn Thọ, năm nay cho thu hoạch trên 200 triệu đồng. Chúc tết gia đình anh Nguyễn Ngọc Lâm ở xã Đức Bồng chủ mô hình trồng cam với 2.000 gốc trên 3 ha, cho doanh thu gần 1 tỷ đồng.

 Đến xã Đức Hương thăm, chúc tết Hợp tác xã Hương Giang nuôi 1.200 con lợn thương phẩm/lứa, trồng 7 ha cây chanh leo và HTX Đức Hương nuôi 600 con lợn thương phẩm/lứa và 3ha mặt nước nuôi cá.

... tặng quà cho công nhân HTX Dịch vụ và Chăn nuôi xã Đức Hương

Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo huyện Vũ Quang đã đến thăm, chúc tết HTX chăn nuôi Phú Sơn xã Ân Phú,  đây là mô hình tiêu biểu của huyện Quang, nuôi 1.110 con lợn nái, 20 con bò, 300 đôi bồ câu, trồng 7 ha cây ăn quả và nhiều hồ nuôi cá. Mỗi năm xuất chuồng hàng chục ngàn con lợn giống, hàng chục con nhiều bò,  nhiều tấn cá thịt, hàng ngàn con bồ câu, tạo công ăn việc làm thường xuyên 15 lao động, cho doanh thu mỗi trăm 10 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện chúc tết HTX Phú Sơn

Tại các điểm đến, sau khi nghe chủ các mô hình, báo cáo kết quả  trồng cây ăn quả, chăn nuôi trong năm 2015 và định hướng phát triển sản xuất trong những năm tiếp theo, lãnh đạo huyện Vũ Quang  ghi nhận sự mạnh dạn  trong đầu tư kinh tế, vui mừng phấn khởi trước sự phát triển của các mô hình; đồng thời mong muốn chủ các mô hình, tiếp tục nổ lực phấn đấu, phát huy tính năng động, sáng tạo, tích cực mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao giá trị kinh tế, đưa lại Doanh thu cho mình và góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Các  đồng chí lãnh đạo huyện Vũ Quang  khẳng định những kết quả đạt được của các mô hình kinh tế là điểm nhấn quan trọng để mọi người học tập và làm theo, từ đó góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế huyện nhà ngày một đi lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

 Xuân Hoàn -  Lê Thuỷ ( Đài  VQ)

 

 

Rss