Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong huyện

Hội LHPN huyện tổng kết nhiệm vụ công tác Hội năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

Chiều ngày 15/12, Hội LHPN huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác Hội năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tới dự có đại diện Hội LHPN Tỉnh, Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đại diện Ban tuyên giáo, Ban dân vận, các ngành, đoàn thể.

Hội nghị tổng kết hoạt động phụ nữ năm 2015

Trong năm qua, với tinh thần chủ động, đổi mới, Hội LHPN huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của huyện nhà. Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục các chủ trương, chính sách  pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, tích cực tham gia công tác vận động phụ nữ vùng tái định cư, vùng biên giới. Hội LHPN huyện đã nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “xây dựng gia đình hạnh phúc  5 không 3 sạch”, nâng cao chất lượng Hội cơ sở, quan tâm hổ trợ, giúp đỡ Hội vùng giáo, vùng khó khăn, tăng cường tập hợp, thu hút các tầng lớp phụ nữ vào tổ chức Hội và quản lý tốt  hội viên.

 Kết quả trong năm 2015, 100% cán bộ, hội viên đã học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, thực hiện nghiêm chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; tổ chức trên 120 lớp tập huấn, học nghề, tuyên truyền các chủ trương chính sách, tư vấn du học sinh… Hội phụ nữ toàn huyện đã giúp 255 hộ chỉnh trang nhà ở, giúp 132 hội viên thoát nghèo; xây mới 45 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, thành lập mới 17 HTX, THT chăn nuôi,trồng cây ăn quả, cắm biển 35 đoạn đường, chi hội xanh, sạch, đẹp. Đến nay Hội đang quản lý nguồn vốn trên 155 tỷ đồng, cho trên 4.700 lượt hội viên vay vốn để phát triển kinh tế.

   Hội nghị đã thảo luận, phân tích những nguyên nhân đạt được cũng như những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2015, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

   Phát biểu tại Hội nghị, Đại diện Hội LHPN Tỉnh và Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ khằng định: Năm 2015, huyện Vũ Quang đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, hội viên Hội LHPN từ huyện đến cơ sở. Trên cơ sở những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội LHPN huyện cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác Hội, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của huyện nhà. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là chuẩn bị cho Đại hội Phụ nữ các cấp và bầu cử HĐND sắp tới.

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

 Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng bằng khen, giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc trong thực  hiện nhiệm vụ, phong trào thi đua và công tác Hội năm 2015.

Bích Hường  - Anh Dũng

Rss