Tin trong huyện

Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ

Chiều ngày 30/12, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ; Quỹ phát triển phụ nữ năm 2016. Triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự về phía tỉnh hội có Đ/c Đào Thị Anh Nga, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh và các thành viên trong đoàn. Ở huyện có các Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quốc Đạt; Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2016  Hội LHPN huyện tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy, đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động hội, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, tham gia xây dựng phản biện và giáp sát luật pháp, chính sách về bình đẳng giới. Cụ thể hóa các nội dung phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” . Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập, giúp đỡ hộ nghèo, xây nhà mái ấm tình thương, thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức  “ Tự tin – Tự trọng – Trung Hậu - Đảm đang”. Thực hiện phong trào dân vận khéo, xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo hội LHPN huyện báo cáo kết quả hoạt động năm 2016

Để giúp hội viên phát triển kinh tế hội đã cho 4.033  lượt hội vay vốn, trong đó có trên 1.500 hộ nghèo vay, nâng tổng nguồn vốn do hội quản lý lên 155 tỷ đồng. Gắn với vay vốn hội đã tổ chức tập huấn KHKT, vận động thành lập được 3 hợp tác xã, 14 tổ hợp tác và xây dựng được 500 mô hình kinh tế các loại. Thành lập được 7CLB; Gia đình hạnh phúc, Dân ca ví dặm, gia đình 5 không 3 sạch.. Thăm hỏi, tặng 125 suất quà cho các đối tượng chính sách, phụ nữ đơn thân, tàn tật, trẻ em mồ côi với số tiền trên 37 triệu đồng.

Về kết quả hoạt động quỹ phụ nữ, đến nay đã có 781 thành viên vốn và vay vốn, tăng 135 thành viên, nâng tổng dư nợ hiện tại lên gần 7 tỷ đồng. Hệ thống quản lý tiền mặt và tiền gửi đảm bảo đúng quy định. Từ nguồn quỹ đã tạo điều kiện về vốn, công ăn việc làm, phát triển kinh tế cho nhiều hội viên.

Đ/c Đào Thị Anh Nga, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đ/c Đào Thị Anh Nga, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật của công tác hội và phong trào phụ nữ  huyện Vũ Quang năm 2016. Đồng thời đề nghị Hội LHPN huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội năm 2017 với một số nội dung trọng tâm như: triển khai học tập, thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; đẩy mạnh phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch"; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, thu hút tập hợp, phát triển hội viên phụ nữ; triển khai và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; chủ động phối hợp với chính quyền, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị Hội LHPN tỉnh và huyện đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội năm 2016.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh