Tin trong huyện

Hội LHPN huyện giao ban tháng 3 và báo cáo nhanh kết quả Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Sáng ngày 17/3 tại xã Hương Thọ, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã tổ chức giao ban công tác Hội nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 3, triển khai nhiệm vụ tháng 4, báo cáo nhanh kết quả Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trong tháng 3 các cấp Hội phụ nữ  trong huyện đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động chào mừng 107 năm kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm Khỡi Nghĩa Hai Bà Trưng; Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Các cấp Hội cũng đã đồng loạt ra quân gắn các hoạt động của Hội với xây dựng nông thôn mới. Kết quả  đã chỉnh trang được  97 nhà cho gia đình chính sách, phụ nữ nghèo, Phụ nữ đơn thân, tàn tật, khó khăn, trồng mới được 1.800 cây tại các nhà hội quán trục đường; phát quang đường làng, ngõ xóm, giao thông nông thôn được trên 3km, giúp đỡ được 18 hộ sắp xếp đồ đạc gắn với cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; Xây mới được 180 hố rác tại hộ gia đình. Mở hũ gạo tiết kiệm và heo đất được 136kg gạo và 3.590.000đồng, trao tặng cho 20 chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời các cấp Hội cũng thành lập được các loại hình CLB “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, CLB “Phụ nữ với văn nghệ - thể dục thể thao”, Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ mua được 215 thẻ BHXH.

Hội đã phối hợp với Phòng LĐTBXH huyện tổ chức Hội nghị tư vấn việc làm, du học và xuất khẩu lao động tại 2 cụm 2 lớp/ 400 lượt hội viên, bà con nhân dân tham gia. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa TT&DL huyện tổ chức giải bóng chuyền nữ năm 2017;

Phát huy kết quả đạt được trong tháng 3 và thời gian tiếp theo Hội LHPN huyện sẽ đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động chào mừng thành công đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII . Tích cực thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do TW hội, tỉnh hội phát động, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, gắn với cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch, tập trung xây dựng kinh tế vườn đồi, chăn nuôi, phát triển kinh tế Hợp tác xã, tổ hợp tác.

Đ/c Phạm Thị Thanh Minh, Chủ tịch Hội LHPN huyện triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới

Tại buổi giao ban Ban thường vụ Hội LHPN huyện tổ chức báo cáo nhanh kết quả đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII cho đội ngũ Ban chấp hành Hội LHPN 12 xã, thị trấn: Đại hội với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Bình Đẳng - Hội nhập”, Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của phụ nữ cả nước, phát huy tinh thần yêu nước, chung sức, chung lòng, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, vì sự tiến bộ, hạnh phúc và bình đẳng của phụ nữ. Nhiệm kỳ 2017 - 2022 Đại hội đã đề ra 2 khâu đột phá, 7 nhóm chỉ tiêu chính, 1 phong trào thi đua và 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ của Hội.

Nguyễn Thị Mai - Hội LHPN huyện Vũ Quang