Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong huyện

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Chiều ngày 12/11, UBND huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (14.11.1945 – 14.11.2015). Đến dự có Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các cơ quan, ban ngành huyện.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe thư chúc mừng của Bộ trưởng bộ NN và PTNT Cao Đức Phát gửi ngành Nông nghiệp Việt Nam và cùng nhau ôn lại truyền thống cùng những thành tựu của ngành đạt được trong 70 năm qua.

Đối với huyện Vũ Quang, qua 15 năm thành lập, từ một huyện khó khăn, đời sống nhân dân còn nghèo, nhất là nền nông nghiệp lạc hậu, chậm phát triển … nhưng đến nay, ngành nông nghiệp huyện đã đạt được nhiều thành quả to lớn, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh ở địa phương.

Ý thức được vai trò, trách nhiệm trước nhân dân, ngành nông lâm nghiệp huyện Vũ Quang đã đánh giá đúng những thuận lợi, khó khăn và kịp thời tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các chủ trương và hướng đi cụ thể phù hợp với điều kiện địa phương để phát huy tiềm năng, thế mạnh đưa sản xuất nông, lâm nghiệp phát triển. Hiện, tổng giá trị sản xuất các ngành nông lâm thủy sản năm 2015 đạt 671 tỷ đồng, tăng 421 tỷ đồng so với năm 2010; thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng/ người/năm, vượt 18 triệu so với năm 2010; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,24%; huyện có 1 xã đạt chuẩn NTM.

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Hữu Bình đã biểu dương những kết quả mà ngành Nông nghiệp huyện đã đạt được trong thời gian qua Yêu cầu trong thời gian tới ngành Nông nghiệp huyện tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch phù hợp, sát với nhiệm vụ chính trị của ngành; đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với các sản phẩm chủ lực như chăn nuôi theo hướng liên kết, trồng cây ăn quả có múi, đồng thời tham mưu cho UBND huyện ban hành các cơ chế, chính sách phù hợp. Phấn đấu đến năm 2020 Vũ Quang thành huyện NTM.

Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện tặng hoa chức mừng phòng Nông nghiệp

Nhân dịp này, Thường trực, BTV Huyện ủy và các phòng, ban ngành, địa phương cũng đã tặng hoa chúc mừng phòng Nông nghiệp huyện nhân kỷ niệm 70 năm thành lập ngành./.

Lê Thủy – Quốc Lập

Rss