Tấm lòng nhân ái

KIỂM TRA TIẾN ĐỘ LÀM NHÀ TÌNH THƯƠNG

Sáng ngày 5/11 , Thường trực Hội Nông dân huyện đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà tình thương cho hội viên.

Thường trực Hội đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng nhà hộ chị Hồ Thị Hải - Xóm 5 xã Hương Thọ. Chị Hải là con liệt sỹ, thuộc diện hộ nghèo, đang nuôi mẹ liệt sỹ thường xuyên đau yếu, Được Hội nông dân hỗ trợ, gia đình chị đã vay mượn thêm để xây lại nhà mới thay cho nhà trang tre tạm bợ, nhằm đảm bảo cho cuộc sống và sinh hoạt lâu dài. Dự kiến hơn tháng nữa ngôi nhà sẽ hoàn thành.

Nhà chị Hồ Thị Hải xã Hương Thọ đang được đẩy nhanh xây dựng

Trước đó sau khi khảo sát thực tế, Ban Thường vụ Hội nông dân huyện đã họp xét đầu tư kinh phí, hỗ trợ ngày công, vật liệu để xây 03 mái ấm tình thương, với tổng mức hỗ trợ không quá 20 triệu đồng/hộ: Gồm các hội viên; Hồ Thị Hải  xóm 1 xã Hương Thọ; Phạm Thị Chương - xóm 5 Sơn Thọ; Trần Văn Trà – xóm 5 Đức Bồng. Đây là những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khoa khăn, nhất là nhà ở.

Dự kiến trong thời gian tới Hội nông dân Huyện sẽ tiếp tiếp tục khởi nhà tình thương cho 2 hội viên còn lại đã được bình xét.

Nguyễn Anh Tuấn – HND Vũ Quang