Sức khỏe và đời sống

Xử phạt hành chính, nhắc nhở 14 hộ kinh doanh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Để đảm bảo kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện vũ Quang vừa tiến hành kiểm tra các đại lý, cửa hàng, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và các trường học trên địa bàn huyện.

Đoàn tiến hành kiểm tra các ky ốt hàng hóa

Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả hàng nhái, công tác PCCN tại  các cơ sở kinh doanh nhà hàng ăn uống, ki ốt kinh doanh hàng tạp hóa cả trong chợ và ngoài chợ và 2 trường học.

Qua kiểm tra cho thấy, phần lớn các cơ sở, ki ốt, trường học đều chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về kinh doanh và đảm bảo ATVSTP, PCCN. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số cơ sở kinh doanh và nhà hàng ăn uống chưa có đầy đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh, chưa niêm yết giá… Đoàn liên ngành đã tiến hành nhắc nhở 12 hộ kinh doanh hàng tạp hóa và xử phạt hành chính 2 hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống với số tiền 1,4 triệu đồng  nộp vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu các cơ sở cần khắc phục kịp thời.

... và các bếp ăn trường học

Để đảm bảo ATVSTP, PCCN, phòng chống hàng giả, hàng nhái, nhất là mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm ăn uống trong dịp tết,  Đoàn liên ngành VSATTP huyện Vũ Quang sẽ tiếp tục kiểm tra tất cả cửa hành kinh doanh mặt hàng bánh kẹo, nhà hàng ăn uống trên địa bàn huyện, mục tiêu là không để các sản phẩm không bảo đảm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm lưu thông trên thị trường.

Lê Thủy- Anh Dũng