Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Xử phạt hành chính 18 hộ kinh doanh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, ngày 26/9 đoàn liên ngành ATVSTP huyện Vũ Quang phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh bánh trên địa bàn và đã tịch thu, tiêu hủy nhiều mặt hàng, xử phạt niều hộ buôn bán.

Đoàn Liên ngành kiểm tra tại các ki ốt kinh doanh bánh kẹo 

Qua kiểm tra cho thấy, phần lớn các cửa hàng đều chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về kinh danh và đảm bảo ATVSTP. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số của hàng  kinh doanh bánh kẹo quá hạn sử dụng, không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không niêm yết giá…. Qua đó Đoàn liên ngành đã tiến hành  xử phạt hành chính 18 của hàng kinh doanh bánh kẹo với số tiền 13,2 triệu đồng, tịch thu và tiêu huỷ toàn bộ số lượng bánh kẹo không đảm bảo, nhắc nhở nhiều hộ kinh doanh có dấu hiệu vi phạm, tiến hành.

Tiến hành tiêu huỷ các mặt hàng bánh kẹo quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Chợ Bộng

Để đảm bảo ATVSTP nhất là mặt hàng bánh kẹo trước thời điểm tết Trung thu đáng đến,  Đoàn liên ngành VSATTP huyện Vũ Quang sẽ tiếp tục kiểm tra tất cả cửa hành kinh doanh mặt hàng bánh kẹo trên địa bàn huyện, mục tiêu là không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường.

Bích Hường – Văn Tịnh

Rss