Sức khỏe và đời sống

Xã Đức Giang truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Trần Thanh Hợi

Chiều ngày 20/10, Đảng ủy, UBND Đức Giang huyện Vũ Quang và gia đình đã tổ chức Lễ đón nhận và truy điệu hài cốt liệt sĩ Trần Thanh Hợi về an táng tại nghĩa trang quê nhà. Đến dự có Đ/c Trần Đức Huyên, UVBTV Huyện ủy và các thành viên tổ công tác của huyện.

Liệt sỷ: Trần Thanh Hợi,  Sinh năm 1959 tại thôn 1 Văn Giang – Xã Đức Giang – Huyện Vũ Quang. Năm 1977 theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc Liệt sỹ Trần Thanh Hợi  xung phong lên nhập ngũ tại đơn vị Đại đôi 12, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 141, Sư đoàn 7 .

Ngày 15 tháng 4 năm 1981 trong một lần truy quét tàn quân Khơ Me đỏ trên chiến trường Căm Pu Chia đồng chí đã Anh dũng hy sinh và được đồng đội đưa về an tang tại Nghĩa Trang 5 xã Hội Thuận – Huyện Bến Cầu – Tỉnh Tây Ninh.

Sau hơn 38 năm nằm lại ở nghĩa trang tỉnh Tây Ninh, vừa qua gia đình và chính quyền các cấp, đồng chí, đồng đội  đã đưa Liệt sỹ Trần Thanh Hợi  trở về với quê hương nơi  anh đã sinh ra và lớn lên .

Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ  Trần Thanh Hợi được xã Đức Giang và gia đình tổ chức trang nghiêm, trọng thể. Ngay sau lễ Truy điệu, hài cốt của liệt sỹ Trần Thanh Hợi đã được an táng tại nghĩa trang  quê  nhà xã Đức Giang trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh