Sức khỏe và đời sống

Vũ Quang: Đơn vị đầu tiên triển khai tiêm phòng vacxin ComBeFive cho trẻ duới 1 tuổi.

Sáng ngày 12/1, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã đi kiểm tra vắc xin ComBE Five tại huyện Vũ Quang.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh  và Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vũ Quang đi kiểm tra vắc xin ComBE Five tại  các trạm y tế

Trong đợt này, toàn huyện Vũ Quang có 17 trẻ dưới 1 tuổi  được tiêm vắc-xin ComBE Five.  Vắc xin ComBE Five là loại vắc xin 5 trong 1 mới do Ấn Độ sản xuất, được tiêm để phòng ngừa 5 loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/màng não do vi khuẩn Hib, thay thế cho vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem của Hàn Quốc đã ngưng sản xuất. Sử dụng vắc-xin phối hợp ComBE Five sẽ giảm số mũi tiêm cho trẻ, tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ và gia đình đồng thời trẻ em có cơ hội phòng được 5 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Để triển khai hiệu quả tiêm vắc-xin ComBE Five, trước đó Trung tâm y tế dự phòng huyện Vũ Quang đã tổ chức tập huấn cập nhật các kiến thức về chuyển đổi, sử dụng vắc-xin ComBE Five; tập huấn giám sát phản ứng sau tiêm chủng cho trưởng trạm, cán bộ tiêm chủng của 12 trạm y tế trên toàn huyện. Đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về chuyển đổi, sử dụng vắc-xin ComBE Five; tác dụng của việc tiêm phòng vacxin ComBE Five . Đồng thời cử cán bộ trực tiếp kiểm tra, giám sát tại các điểm tiêm chủng trên toàn huyện.

Tại các điểm kiểm tra Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đôc trung tâm kiểm soát bênh tật Hà Tĩnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức tiêm phòng ở huyện Vũ Quang. Được biết Vũ Quang là đơn vị đầu tiên  trong tỉnh triển khai tiêm phòng vacxin ComBeFive cho trẻ duới 1 tuổi.

Lê Thủy – Văn Tinh