Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

UBND huyện Vũ Quang phát động và tổ chức khám sàng lọc bệnh đái tháo đường và bệnh tăng huyết áp cho người từ 40 tuổi trở lên.

Sáng ngày 9/8, tại UBND thị trấn, huyện Vũ Quang đã tổ chức Lễ phát động và tổ chức khám sàng lọc bệnh đái tháo đường và bệnh tăng huyết áp cho người từ 40 tuổi trở lên. Tham dự có Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Thái Hòa- Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các địa phương trên địa bàn huyện.

Lễ phát động và tổ chức khám sàng lọc bệnh đái tháo đường và bệnh tăng huyết áp

Bệnh đái tháo đường và Tăng huyết áp là những loại bệnh lý nguy hiểm và phổ biến hiện nay trong cộng đồng, được coi là "kẻ giết người thầm lặng" khi gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến não, tim, mắt, các mạch máu lớn... Tỷ lệ người mắc bệnh đang có xu hướng tăng và trẻ hoá. Nhằm giúp người dân hiểu và phát hiện sớm, cũng như có các biện pháp phòng chống hiệu quả những căn bệnh trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng các huyện, thị xã, thành phố và trạm y tế xã, phường, thị trấn tổ chức khám, xét nghiệm bằng test nhanh thử đường huyết, sàng lọc bệnh đái tháo đường cho tất cả người dân từ 40 tuổi trở lên trên địa bàn toàn tỉnh. Số lượng ước tính gần 300 ngàn người, với tổng kinh phí 6 tỷ đồng, nguồn kinh phí do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Đối với địa bàn huyện Vũ Quang chiến dịch được triển khai tai địa bàn xã Sơn Thọ và Thị trấn Vũ Quang.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phát biểu tại lễ phát động 

Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng huyện, trạm y tế các xã triển khai chương trình một cách hiệu quả

Sau lễ phát động, Phòng, bệnh viện,Trung tâm y tế dự phòng huyện đã chỉ đạo, phối hợp với trạm y tế thị trấn tổ chức khám sang lọc, đo huyết áp, xét nghiệm test nhanh bệnh đái tháo đường cho 46 hộ dân từ 40 tuổi trở lên trên địa bàn thị trấn. Qua thăm khám đã phát hiện 3 trường hợp nghi ngờ bị đái tháo đường.

Cán bộ y tế tiến hành khám cho cán bộ và nhân dân

Các trường hợp đến khám cũng đã được các y, bác sĩ tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục, nghỉ ngơi, dùng thuốc hợp lý trong điều trị và phòng chống bệnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đem lại hiệu quả cao trong công tác phòng bệnh không lây nhiễm, từ đó tạo niềm tin trong chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương.

Lê Thủy- Thu Hương

Rss