Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

UBND huyện triển khai bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019-2020

Chiều ngày 27/8, đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghi triển khai công tác BHYT cho học sinh năm học 2019 – 2020.

Năm học 2018-2019 công tác BHYT cho học sinh đã được các phòng, ngành, các xã, thị trấn và các đơn vị trường học qua tâm phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua đó đã có 100% trường học và 96% học sinh tham gia BHYT. Tạo điều kiện cho các em học sinh khi khám, chữa bệnh được hưởng quyền lợi theo quy định.

Về nhiệm vụ trong năm học mới, Vũ Quang phấn đấu có 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế. Để thực hiện mục tiêu trên, huyện đã đề ra các giải pháp cụ thể, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật BHYT đối với học sinh. Vận động nâng cao nhận thức người dân thấy được lợi ích và tính ưu việt khi tham gia BHYT; cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc y tế cho các đối tượng tham gia bảo hiểm…, góp phần thực hiện công tác BHYT cho học sinh tốt hơn trong năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo.

 Đ/c Nguyễn Thái Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện Trưởng ban chỉ đạo công tác BHXH, BHYT toàn dân huyện biểu dương 

các đơn vị thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện Trưởng ban chỉ đạo công tác BHXH, BHYT toàn dân huyện đã biểu dương những đơn vị thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019, đồng thời phê bình các Trường học có số học sinh tham gia thấp hơn mức bình quân chung của toàn huyện. Đề nghị trong thời gian tới các thành viên Ban chỉ đạo, UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn, bám sát chức năng nhiệm vụ, triển khai có hiệu quả công tác BHYT cho học sinh năm học 2019-2020, phấn đấu các trường học có 100% học sinh  tham gia BHYT. 

Nhân dịp này, BHXH Việt Nam đã tặng bằng khen cho tập thể Trường Tiểu học Thị Trấn Vũ Quang và đồng chí Trần Quốc Hoàn – Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang; BHXH Tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực  hiện chính sách BHYT học sinh, sinh  viên năm học 2018 – 2019.

Bích Hường – Quốc Lập

 

Rss