Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

UBND huyện tổng kết công tác VSATTP và triển khai tháng hành động năm 2018

Chiều ngày 17/4, UBND huyện đã tổ chức họp tổng kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017, phương hướng năm 2018 và triển khai tháng hành động năm 2018. Đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Năm 2017, huyện nhà đã ban hành nhiều kế hoạch, quyết định về việc thực hiện công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn. Tập trung đầy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân. Tổ chức tập huấn, ký cam kết cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Nhờ đó, có trên 75% cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được kiểm tra đạt tiêu chuẩn điều kiện ATVSTP.; dịch vụ giết mổ kiểm soát gia súc, gia cầm bước đầu được hình thành và đã đi vào hoạt động có kiểm soát. Nhận thức và hành vi của cộng đồng về đảm bảo chất lượng ATTP được nâng cao; thực phẩm tiêu thụ trên thị trường ngày càng đảm bảo chất lượng và an toàn.

Trong năm qua, toàn huyện đã tổ chức 52 lượt thanh tra, kiểm tra liên ngành, qua đó đã kiểm tra 312 cơ sở, phát hiện 96 cơ sở vi phạm, xử phạt tiền 36 cơ sở với số tiền gần 22 triệu đồng. Huyện cũng đã cấp 3 giấy  chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và 233 giấy  xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Đồng thời giám sát tình hình ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.

Tại cuộc họp, các địa phương cũng như các cơ quan ban ngành liên quan đã báo cáo tình hình triển khai công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn, đồng thời nêu rõ kế hoạch và chương trình hành động trong năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP và các địa  phương tiếp tục tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về VSATTP, các hoạt động thanh tra, kiểm tra VSATTP, định kỳ và đột xuất tại các vùng tập trung, các cơ sở giết mổ, sản xuất chế biến và kinh doanh thực phẩm, nhà hàng ăn uống bếp ăn tập thể. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức tốt tháng hành động vì chất lượng VSATTP; tăng cường  giám sát tình hình ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo nhân dân được sử dụng các loại thực phẩm đảm bảo vệ sinh, chất lượng.

Bích Hường – Quốc Lập

Rss