Sức khỏe và đời sống

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vũ Quang phun tiêu độc khử trùng tại các trường học.

Nhằm chủ động phòng chống các loại dịch bệnh truyền nhiễm trước Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vũ Quang đã tiến hành chức phun tiêu độc, khử trùng tại các trường học trước năm học mới.

Cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng phun phòng dịch bệnh tại các trường học

​ Theo đó đến nay 26/26 trường học trên địa bàn huyện, trong đó có 13 trường học mầm non, 9 trường tiểu học có bếp ăn bán trú và các trường học khác đã được Trung tâm y tế dự phòng huyện và các Trạm y tế xã thị tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng, diệt côn trùng phòng chống các dịch bệnh chân tay miệng cũng như một số dịch bệnh khác cho học sinh.

Cùng với việc phun phòng, Cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vũ Quang cũng đã  tư vấn, hướng dẫn cho các nàh trường, phụ huynh học sinh các biện pháp phòng chống dịch, bệnh thông thường, cách ngâm rửa đồ chơi, các vật dụng tiếp xúc với trẻ bằng xà phòng, thường xuyên lau chùi các bề mặt đồ vật, luôn nhắc nhở học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi về sinh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho học sinh.

Xuân Dũng TTYTDP.