Sức khỏe và đời sống

Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện tặng 20 suất quà cho người cao tuổi

Nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và Tháng hành động vì người cao tuổi. Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện đã phối hợp với UBND xã Đức Giang, Đức Hương tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi neo đơn, ốm đau, bệnh tật.

Lãnh đạo Trung tâm Dân số - KHHGĐ  trao quà cho cụ Nguyễn Thị Cát thôn 1 Văn Giang, Đức Giang

Trong dịp này, Trung tâm dân số huyện đã tặng 20 suất quà, trị giá mỗi suất 200 nghìn đồng cho các người già có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, không nơi nương tựa ở 2 xã Đức Giang, Đức Hương.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện “Mô hình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng” được Trung tâm dân số KHHGĐ triển khai thực hiện thí điểm tại 2 xã Đức Giang, Đức Hương. Qua đó góp phần động viên, khích lệ người cao tuổi trên địa bàn sống vui, sống khỏe mỗi ngày.

Cùng với tặng quà, Trung tâm dân số KHHGĐ phối hợp với các xã  đã tổ chức cho các tình nguyện viên ở các thôn xóm ra quân dọn dẹp vệ sinh, thăm hỏi động viên cho gia đình các cụ cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bích Hường