Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Trạm Y tế xã Hương Thọ làm tốt công tác y tế tại cộng đồng

Xác định công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân ngay tại tuyến cơ sở là một nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, Trạm Y tế xã xã Hương Thọ đã làm tốt công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân, đồng thời thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia.

Là xã duy nhất trên địa bàn huyện Vũ Quang được dự án Hạm đội Hoa Kỳ tài trợ, trạm y tế xã Hương Thọ là trạm có cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại bậc nhất không chỉ của huyện miền núi Vũ Quang mà còn của cả tỉnh.  Cùng với đó, trạm được Sở y tế đầu tư đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế như máy siêu âm mi ni, máy đo đường huyết áp, máy tét đường huyết, công nghệ thông tin kết nối với hệ thống y tế tuyến trên. Trạm có đội ngũ cán bộ gồm 5 người, trong đó có 1 bác sỹ biết sử dụng thành thạo các trang thiết bị, nhân viên tận tình, niềm nở, chu đáo. Để làm tốt công tác y tế tại địa phương, hàng năm trạm đã lập kế hoạch cụ thể, bám sát tình hình của người dân. Thường xuyên tổ chức các buổi truyền thông giáo dục về sức khỏe, tư vấn các vấn đề sức khỏe, bảo hiểm y tế. Cùng với đó cử cán bộ xuống tận địa bàn dân cư để tiếp xúc, trao đổi, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường,  khử khuẩn nguồn nước. Hàng tuần, hàng tháng theo dõi  tuyên truyền, vận động bà con đến trạm để được khám cấp thuốc điều trị. Hiện nay trung bình mỗi ngày trạm đón 15-20 bệnh nhân, trong đó điều trị ở nội trú chiếm 50%.

Bên cạnh làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân Trạm y tế xã Hương Thọ cũng đã triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế như: tiêm chủng mở rộng, chăm sóc sức khoẻ sinh sản và cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, phòng chống một số bệnh dịch nguy hiểm khác...

                                       Bích Hường – Thu Hương

 

Rss