Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Tổ chức chiến dịch Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

Để chủ động trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ. Ngày 28/3, Trung tâm - Dân số kế hoạch hóa gia đình huyện phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện, Chi cục dân só KHHGĐ tỉnh tổ chức Chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ xã Đức Lĩnh.

Nội dung của chiến dịch tập trung vào khám, tư vấn làm mẹ an toàn; Khám và đặt các dụng cụ kế hoach hóa gia đình như: đặt vòng, đặt thuốc tránh thai… Khám và phát hiện các bệnh liên quan đến đường tình dục, siêu âm cho những đối tượng có nhu cầu... Bên cạnh đó chiến dịch cũng đã cung cấp các dụng cụ tránh thai như : Bao cao su, thuốc tránh thai.

Trong đợt này, đã có 217  phụ nữ trong độ tuổi được khám và tư vấn sức khỏe sinh sản. Trong đó có 20 ca đặt và thay vòng, 112 ca siêu âm, 85 ca được lấy tét sàng lọc tế bào. Bên cạnh việc khám và cấp thuốc miễn phí đoàn phối hợp công tác tư vấn sức khỏe sinh sản, cách phòng tránh thai an toàn, hiệu quả, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai…      

Được biết năm 2019 các đơn vị sẽ phối hợp ra quân 2 đợt chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trên địa bàn Vũ Quang. Trong đó, đợt 1 sẽ tổ chức cho 8/12 xã, thị trấn. Hiện nay đã tổ chức 4/8 xã, Chiến dịch nhằm nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản  cho phụ nữ, đồng thời đây cũng là giải pháp làm ổn định dân số trên địa bàn toàn huyện.

                                 Lê  Thủy – Bích Hường

 

 

Rss