Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Tập huấn nâng cao kiến thức phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn.

Chiều ngày 18/7 UBND huyện Vũ Quang phối hợp với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn. Đến dự có các đồng chí Phùng Đình Văn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh; Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang.

Trong thời gian 01 buổi,  cán bộ các phòng, ban trực thuôc UBND huyện, Ban giám đốc, các khoa phòng Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vũ Quang, lãnh đạo  và cán bộ trạm y tế các xã, thị trấn đã được cá bộ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới, ở Việt Nam và Hà Tĩnh. Theo đó riêng Hà Tĩnh đến nay có 1.814 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 386 người tử vong, huyện Vũ Quang có 10 người, trong đó 4 người  đãtử vong. Nguyên nhân  chủ yếu là  do tiêm chích ma túy và quan hệ tình dục bừa bãi.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang phát biểu chỉ đạo

 Chương trình tập huấn cũng đã  được phổ biến những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, các đường lây  truyền và không lây truyền HIV/AIDS. Các biện pháp phòng tránh; các điểm dịch vụ tư vấn, xét nghiệm HIV/AIDS. Chương trình điều trị Methadone  đối với người nghiện ma túy.

Đồng chí Phùng Đình Văn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung

 Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, trách nhiệm cho cán bộ các cấp để từ đó làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền phòng chống  HIV/AIDS trên đại bàn.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh 

Rss