Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Tập huấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT tự nguyện hộ gia đình năm 2018

Vừa qua Hội LHPN - Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Vũ Quang tổ chức tập huấn, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2018; tuyên truyền Vệ sinh ATTP.

Lớp tập huấn với 150 học viên đã được nghe  Đ/c Nguyễn Mạnh Toàn – Phó Phòng Khai thác và thu nợ của BHXH tỉnh trình bày những  nội dung cơ bản của Luật BHXH về BHXH tự nguyện, Luật BHYT hộ gia đình, trọng tâm là các vấn đề liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

 Lớp tập huấn cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH tỉnh, huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT, ... Một số tình huống phát sinh trong thực tế khi tham gia BHXH, BHYT như: Người tham gia BHYT hộ gia đình được giảm trừ như thế nào, chế độ, quyền lợi được hưởng khi khám chữa bệnh, cách thức đóng, quyền lợi như thế nào... Các ý kiến của đại biểu đã được đại diện BHXH tỉnh, huyện tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.

Lớp tập huấn, đối thoại về chính sách  BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm nâng cao nhận thức  cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT toàn dân, để nhân hiểu và tích cực tham gia bảo hiểm nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân họ.

Lớp tập huấn cũng đã giành thời gian để tuyên truyền thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và giải pháp của VSATTP. Đây là những kiến thức rất cần cho chị em phụ nữ chúng ta để về áp dụng hàng ngày.

Nguyễn Mai –  Hội LHPN Vũ Quang

                   

Rss