Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Quỹ hổ trợ cộng đồng Larinxting Thành Phố Hồ Chí Minh trao tặng 13 xe lăn cho người khuyết tật Vũ Quang

Sáng ngày 31/10 , Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT&TMC) huyện Vũ Quang đã tổ chức trao 13 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện nhà. Dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Ủy ban MTTQ huyện.

Tại lễ trao tặng xe lăn, người khuyết tật cũng như người nhà rất vui mừng, phấn khởi khi được nhận món quà ý nghĩa từ “Quỹ hổ trợ cộng đồng Larinxting Thành Phố Hồ Chí Minh” tài trợ trị giá mỗi xe trị giá 3 triệu đồng. Đây là những món quà ý nghĩa góp phần giúp người khuyết tật được chăm sóc tốt hơn, có cuộc sống thuận lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Được biết từ năm 2011 đến nay, Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Vũ Quang đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, trao tặng 141 chiếc xe lăn cho người khuyết tật và 98 chiếc xe đạp  cho trẻ mồ côi, trị giá hàng trăm triệu đồng. Qua đó góp phần giúp đỡ, sẽ chia những khó khăn đối với những đối tượng không may mắn trong cuộc sống trên địa bàn toàn huyện.

Ngay sau lễ trao tặng xe lăn, Hội NKT&TMC huyện Vũ Quang đã hướng dẫn kỹ thuật lắp ráp và  cách sử dụng xe lăn cho các đối tượng cũng như người nhà đối tượng người khuyết tật.

Bích Hường – Thu Hương

Rss