Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Đoàn liên ngành An toàn thực phẩm kiểm tra bếp ăn bán trường học ở Vũ Quang

Ngày 10/4 Đoàn liên ngành An toàn thực phẩm của tỉnh và huyện Vũ Quang đã đi kiểm tra đột xuất bếp ăn bán trú ở một số trường học Mầm Non, Tiểu học trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Đoàn liên ngành kiểm tra tại trường TH Thị trấn

Huyện Vũ Quang hiện có 26 Trường tiểu học, Mầm non tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Qua kiểm tra, cơ bản các trường học đã thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên liệu đầu vào được các trường hợp đồng chặt chẽ với cơ sở cung cấp thực phẩm, một số nguyên liệu như rau được nhà trường trồng ngay trong khuôn viên để đảm bảo thực phẩm sạch. Nhân viên nấu ăn đảm bảo sức khỏe, mang đầy đủ bảo hộ theo quy định. Chế biến thức ăn đảm bảo, thức ăn được lưu mẫu hàng ngày theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

.... và kiểu tra mẫu thức ăn lưu trử

Tuy nhiên, tại một số trường do điều kiện kinh tế  hạn hẹp nên một số trang thiết bị còn thiếu như: Bếp sấy bát đũa. Khuôn viên quá chật hẹp nên thiết kế khuôn viên nên khu rữa, chế biến, nấu, bày thức ăn chín còn chật hẹp.

Đoàn tiến hành làm việc với Trường MN Thị trấn

Theo đó Đoàn liên Ngành đã tiến hành  hướng dẫn, nhắc nhở đối với những trường hợp chưa thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong thời gian tiếp theo, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh an toàn thực phẩm bán trú trường học trên địa bàn huyện Vũ Quang, từ đó, nâng cao chất lượng dinh dưỡng, đảm bảo bếp ăn bán trú an toàn cho trẻ.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

Rss