Sức khỏe và đời sống

Mừng đại thọ cụ Lê Xuân Huyền 70 năm tuổi Đảng, 100 năm tuổi đời

Sáng ngày 20/2, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đức Bồng phối hợp với Ban Mặt trận thôn 6 và gia đình đã tổ chức lễ mừng đại thọ tuổi 100 và 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Xuân Huyền. Tới dự và chúc mừng có Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy mừng tho ông Lê Xuân Huyền

Đồng chí Lê Xuân Huyền sinh năm 1919, trong gia đình bần cố nông, giàu truyền thống cách mạng tại Đức Bồng, Đức Thọ, Nghệ Tĩnh, nay là Đức Bồng, Vũ Quang, Hà Tĩnh. Thân sinh của đồng chí  là cụ Lê Trương đã tham gia cách mạng thời kỳ 1930-1931. Năm 16 tuổi đồng chí Lê Xuân Huyền đã tiếp bước cha ông đi hoạt động cách mạng. Từ năm 45-50 tham gia và giữ các chức vụ như Tự vệ cứu quốc  xã, Trưởng Đoàn thanh niên cứu quốc và tự vệ cứu quốc xã Đức Bồng, trưởng ban giao liên huyện, Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã Đức Bồng. Đến năm 1950 đồng chí đã đi bộ đội, tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp. Năm 1954 đồng chí trở về địa phương và đảm nhận các chức vụ như Trưởng ban phá kho thóc, Tổ trưởng tổ đảng,  Trưởng ban thông tin van hóa xã, đại biểu HĐND xã, Tổ trưởng HTX nông nghiệp, Bí thư đảng bộ HTX bậc cao, hội trưởng hội phụ lão xã, phó chủ tịch trưởng ban kiểm soát HTX bậc cao.

Lãnh đạo xã Đức Bồng  mừng thọ ông Lê Xuân Huyền

Năm 1984 đồng chí được nghỉ theo Nghị định 130 của Chính phủ. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí là người cán bộ nhiệt tình, tâm huyết,  tận tụy,  là người đảng viên kiên trung  với mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng,  luôn giáo dục con cháu chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Lê Xuân Huyền  được Đảng, Nhà Nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như:Huân, Huy chương kháng chiến chống Pháp hạng nhất, huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng nhất, nhiều giấy khen bằng khen và phần thưởng cao quý khác, huy hiệu 40,50,55,60,65 và 70 năm tuổi đảng.

Tại lễ mừng đại thọ tuổi 100 và 70 tuổi đảng của đồng chí Lê Xuân Huyền, thường trực Huyện ủy, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đức Bồng, đông đảo bà con lối xóm, anh em bạn bè, thân hữu đã đến chúc mừng và chia vui với đồng chí và đại gia đình, kính mong đồng chí thượng thọ, sống lâu, sống khỏe, vui cùng con cháu, chắt.

Bích Hường