Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Khám cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Đức Bồng

Sáng ngày 5/5 Hội LHTN tỉnh, huyện phối hợp với Trung tâm phát triển sức khỏe bền vững VietHealth và câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh tổ chức khám cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Đức Bồng. Đến dự có các Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo xã Đức Bồng và các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình.

Trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngay từ sáng sớm đoàn khám chữa bệnh đã có mặt tại xã Đức Bồng,  nhiều người trong số đó phải trải qua chặng đường dài từ Hà Nội với hơn 300 km, nhưng ai nấy trong đoàn cũng đều quên đi sự mệt nhọc và thực sự vui mừng phấn khởi khi được đến tổ chức chương trình khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Đức Bồng. Nhất là được trực tiếp trăm khám cho những người lớn tuổi, các cụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đối tượng chính sách.

Đại biểu và đông đảo người dân tham dự chương trình 

Bằng tình cảm, tinh thần và trách nhiệm tại đây các Y, bác sỹ Hội thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh và các thành viên trong đoàn đã thăm khám và tư vấn kỷ càng cho người dân. Nhất là để đạt kết quả tốt Chương trình đã đưa về hàng chục loại thuốc tốt và nhiều máy móc, thiết bị y tế hiện đại để chấn đoán như: máy siêu âm màu 4 chiều, máy điện tim… Nhờ đó đã phát hiện và tư vấn cho nhiều người dân có bệnh tình khá nguy hiểm để kịp thời tiến hành điều trị.

Tiến hành khám bệnh cho người dân

Nhờ làm tốt công tác phối hợp, tổ chức nên chỉ trong buổi sáng Đoàn tình nguyện và các Y Bác sỹ đã  khám tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 400 người dân với tổng trị giá thuốc trên 120 triệu đồng.  Được biết toàn bộ cơ số thuốc được Công ty cổ phần dược phẩm Trà Vinh hỗ trợ và đây là một trong nhiều địa phương mà Công ty  phối hợp để khám cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Nhiều thiết bị y tế hiện đại được đưa về tiến hành khám bệnh cho người dân

Cũng trong chương trình Đoàn đã tiến hành tặng quà cho 5 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất quà một triệu đồng, 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 500 ngàn đồng và trao tặng 2 xe lăn và nhiều thùng vỡ cho các em học sinh. Ngoài ra còn tiến hành cắt tóc, chụp ảnh chân dung miễn phí cho hàng chục người dân.

Hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc của chương trình đã để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân đối với Đoàn tình nguyện.

Một số hình ảnh khác tại chương trình

Xuân Hoàn –  Văn Tịnh

 

Rss