Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Hơn 350 đoàn viên thanh niên được tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Chiều ngày 21/10, Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Vũ Quang phối hợp với Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã tổ chức buổi giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thanh niên cho toàn thể đoàn viên thanh niên Trường THPT Vũ Quang. Tới dự có Đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện

Tại buổi giao lưu, hơn 350 đoàn viên thanh niên Trường THPT Vũ Quang đã được thạc sỹ Nguyễn Trung Kiên – Trưởng phòng truyền thông Chi cục dân số KHHGĐ tỉnh trao đổi những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, những thay đổi về thể chất, tâm sinh  lý của lứa tuổi vị thành niên, mối quan hệ tình bạn và tình yêu, các vấn đề liên quan đến tình dục như nguy cơ bị xâm hại tình dục; phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, biện pháp tránh thai, tình trạng  tảo hôn ở tuổi vị thành niên...

Tại buổi giao lưu đối thoại các em học sinh đã được trao đổi những vấn đề thắc mắc khi tuổi mới lớn và các câu hỏi liên quan đến sức khỏe vị thành niên. Ngoài ra, các em học sinh còn được cung cấp thêm những kiến thức cơ bản về phòng tránh các bênh lây qua đường  tình dục như  HIV/AIDS.

Cũng trong chương trình, 60 đoàn viên thanh niên của Trường THPT Vũ Quang có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, sức khỏe yếu đã được lấy mẫu máu để chuẩn đoán bệnh viêm gan B miễn phí, giúp các em phát hiện và có biện pháp kiểm soát bệnh kịp thời.

Qua buổi giao lưu đối thoại, các đoàn viên thanh niên Trường THPT Vũ Quang đã  được trang bị những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Những hiểu biết về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì; tình bạn và tình yêu tuổi học đường; hậu quả của việc kết hôn sớm; cách phòng tránh bị xâm hại tình dục cũng như những kỹ năng hoạt động xã hội để các em tự tin vững bước vào cuộc sống,  tránh được những hậu quả có thể xảy đến với mình. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm  từng bước nâng cao về thể chất, trí tuệ và tinh thần cho vị thành niên, thanh niên trong  nhà trường.

Bích Hường – Quốc Lập

 

Rss