Sức khỏe và đời sống

Hội Nông dân huyện Vũ Quang tập huấn luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và học tập Nghị quyết của BCH Trung ương Hội.

Ngày 15/11/2019, Ban thường vụ Hội Nông dân huyện phối hợp với Ban xã hội dân số, gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn công tác phòng chống tác hại thuốc lá năm 2019

Trong 01 buổi  500 cán bộ, hội viên đã được Sở y tế tỉnh phổ biến về cách phòng, chống tác hại của thuốc lá, hướng dẫn xây dựng, thực hiện môi trường không khói thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người.

Ngoài ra, các học viên cũng được giảng viên trao đổi về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và quy định xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng chống tác hại của thuốc lá. Vai trò trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá; các kiến thức, kỹ năng cơ bản về truyền thông chuyển đổi hành vi.

Đ/c Nguyễn Thị Lương, Chủ tịch Hội Nông dân triển khai một số nội dung về Công tác hội

Cũng tại lớp tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân được nghe đồng chí Dương Trí Thức, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh truyền  tải nội dung của 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết số 04 “Về đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp", Nghị quyết số 05 “Về tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên Hội Nông dân Việt Nam", Nghị quyết số 06 “Về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới".

Qua lớp tập huấn giúp cán bộ hội viên nông dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội (khóa VII). Đồng thời, sau lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc./.

Bùi Thị Ngọc: HND huyện