Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Hội người mù huyện kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Chiều ngày 12/4, Hội người mù huyện Vũ Quang tổ chức lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam 17/4/1969 – 17/4/2019, 15 năm hội người mù huyện Vũ Quang xây dựng và trưởng thành. Tới dự có Đ/c Hoàng Văn Đằng,Chủ tịch Hội người mù tỉnh, Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện;Trần Bình Lâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo hội người mù tỉnh, lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Hội người mù huyện

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 50 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam. Hội người mù huyện Vũ Quang được thành lập năm 2003, ban đầu chỉ có 97 hội viên, là những người khiếm thị kém may mắn, thiệt thòi, đời sống hết sức khó khăn, vất vả, cuộc sống phụ thuộc vào gia đình người thân. Tuy nhiên sau 15 năm thành lập và phát triển, hội viên Hội người mù huyện đã được quan tâm về mọi mặt. Đặc biệt là các hội viên đã được hổ trợ học nghề nuôi ong lấy mật, làm tăm tre, bện chổi, làm nấm...Nhờ đó đến thời điểm này, toàn hội đã có 530 hội viên, thành lập được 9 tổ hợp tác, HTX nuôi ong lấy mật, tạo việc làm cho hội viên có thu nhập ổn định, bình quân đạt 2,7 triệu đồng/người/ tháng. Ngoài ra Hội còn phối hợp với các tổ chức đoàn thể mỗi năm tiêu thụ hơn 3.000 gói tăm cho hội viên. Phối hợp với các ngân hàng cho hội viên vay hơn 1 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Tỷ lệ hội viên đói nghèo giảm từ 58% xuống còn gần 14%.  Nhiều gia đình đã có kinh tế khá giả, xây dựng nhà cửa khang trang, nuôi con ăn học đến nơi, đến chốn.

Bên cạnh chăm lo phát triển kinh tế, thời gian qua hội người mù huyện Vũ Quang đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho hội viên nhân các ngày lễ tết. Đến nay Hội đã trao tặng được hơn 3.000 suất quà, xây mới 13 căn nhà cho hội viên, tổng trị giá hàng tỷ đồng. Qua đó góp phần động viên khích lệ các hội viên vươn lên, ổn định cuộc sống.

Đ/c Hoàng Văn Đằng, Chủ tịch Hội người mù tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Cùng với tặng hoa chúc mừng Hội người mù nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đ/c Hoàng Văn Đằng, Chủ tịch Hội người mù tỉnh, Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của hội người mù huyện Vũ Quang. Dù khó khăn, gian lao nhưng đã tổ chức được hoạt động nổi trội, đặc biệt nghề nuôi ong, là sản phẩm chủ lực của huyện nhà, đã có thương hiệu quốc gia, tạo công ăn việc làm cho hội viên. Các Đ/c mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức chính trị xã hội, các hội viên cần tiếp tục động viên, chia sẽ lần nhau để cùng nhau vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.  Huyện sẽ luôn đồng hành, quan tâm giúp đỡ mọi mặt để góp phần động viên, giảm bớt đi mất mát với những người không may mắn của các thành viên hội người mù.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào và công tác Hội người mù năm 2018.

Bích Hường – Văn Tịnh

Rss