Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Hội người cao tuổi tỉnh làm việc với Hội người cao tuổi huyện Vũ Quang

Chiều ngày 5/10, Thường trực Hội Người cao tuổi tỉnh do bà Trần Thị Kim Hoa – Chủ tịch Hội dẫn đầu đã có buổi làm việc với Hội Người cao tuổi huyện nhà về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Dự buổi làm việc ở huyện có Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Hội người cao tuổi tỉnh làm việc với Hộ người cao tuổi huyện

Tại buổi làm việc, Hội người Cao tuổi huyện đã báo cáo tình hình hoạt động trong năm 2017. Theo đó, được sự quan tâm của trên, Hội người cao tuổi huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác hội. Hiện tại, toàn huyện có 79 Chi hội tại 12 xã, Thị trấn với trên 4.000 hội viên. Trong đó có gần  1.000 cụ được cấp BHYT, 750 cụ được khám và mổ mắt miễn phí, 820 cụ được hổ trợ, sữa chữa, xây mới nhà ở từ quỹ vì người nghèo. Ngoài ra vào các dịp lễ, tết, ngày người cao tuổi, đã có hàng trăm cụ được thăm hỏi, tặng quà, tổ chức mừng thọ…Hiện nay quỹ chăm sóc người cao tuổi toàn huyện đạt hơn 2 tỷ đồng.

Phát huy vai trò người cao tuổi, đến nay toàn huyện có 196 cụ tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, 75 người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Các hội viên còn tham gia sinh hoạt ở các câu lạc bộ bóng bàn, cờ vua, thơ đường, thể dục xe đạp, luyện tập dưỡng sinh để nâng cao đời sống tinh thần.

Bà Trần Thị Kim Hoa, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Trần Thị Kim Hoa, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh và Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động phong trào của Hội người cao tuổi. Mặc dù trong điều kiện của huyện miền núi, địa hình phức tạp, thiên tai, bão lũ thường xuyên xảy ra. Tuy vậy Hội đã khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên. Nhất là phong trào tuổi cao gương sáng, hiến công hiến kế xây dựng quê hương, ông bà mẩu mực, con cháu hiếu thảo, gương mẩu đi đầu trong xây dựng NTM.

Bên cạnh đó, các Đ/c lãnh đạo tỉnh hội, lãnh đạo huyện cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội người cao tuổi huyện tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi tâng lớp nhân dân thực hiện tốt Chương trình quốc gia về người cao tuổi; tăng cường hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, xây dựng quỹ hội; Đặc biệt là đẩy mạnh các phong trào thi đua tuổi cao gương sáng trong hội viên, gương mẩu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương

Lãnh đạo Hội người Cao tuổi tỉnh đã đi kiểm tra và tặng hoa cho Câu lạc bộ Thức Vũ Kinh của xã Đức Giang.

.. và thăm quan mô hình trồng cây ăn quả

Trước đó, Hội người Cao tuổi tỉnh đã đi kiểm tra mô hình Câu lạc bộ Thức Vũ Kinh của xã Đức Giang. Tại đây Hội người cao tuổi tỉnh đánh giá cao phong trào hoạt động của Hội người cao tuổi xã Đức Giang, nhất là duy trì và phát triển CLB Thức Vũ Kinh, tích cực luyện tập, nâng cao sức khỏe cho hội viên.

Bích Hường – Văn Tịnh

Rss