Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Hội nghị trực tuyến Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Sáng 27/2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT&DL và các Bộ ngành liên quan đã phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Hôi nghị được truyền hình trực tuyến tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu các huyện, thị xã cả nước. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thái Hòa chủ trì tại điểm cầu huyện nhà.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT&DL đã đánh giá khái quát những kết quả nổi bật trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân; phong trào rèn luyện sức khỏe, phòng chống bệnh tật trong học sinh sinh viên; kết quả các phong trào rèn luyện thể dục thể thao tại cộng đồng dân cư…

Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe: “Sức khỏe là vốn quý nhất của người dân cũng như của toàn xã hội. Bác Hồ kính yêu đã nói "giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt. Mỗi một người dân mạnh khỏe tức là góp phần làm cho cả nước khỏe mạnh”. Muốn giữ gìn nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc thì cần đồng thời thực hiện tốt cả 3 yêu cầu đó là vệ sinh phòng bệnh, ăn uống điều độ đảm bảo dinh dưỡng và rèn luyện thể lực. Việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe phải là nhiệm vụ của mỗi người dân và hệ thống chính trị”.

Vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân bắt đầu thực hiện, duy trì hành vi, lối sống lành mạnh, tự bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Mỗi người tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, có chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng hợp lý như giảm muối, giảm đường ăn hàng ngày, ăn nhiều rau xanh; không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu bia. Và điều quan trọng là người dân cần thường xuyên vân động thể lực, tập thể dục bồi bổ sức khỏe.

Cũng trong buổi phát động ngành y tế huyện nhà đã tổ chức đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu và tư vấn sức khỏe để tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phát hiện sớm bệnh tật; tập thể dục thể thao, hưởng ứng phong trào toàn dân tăng cường vận động thể lực nâng cao sức khỏe.

Quốc Lập

Rss